Cà Mau: 2 huyện tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì ngập lụt

GD&TĐ - Huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh (Cà Mau) tiếp tục cho học sinh mẫu giáo, tiểu học nghỉ học do đường ngập, nguy hiểm đến sự an toàn của học sinh.

Một số tuyến vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đặt biển cảnh báo “đường ngập xe không lưu thông được”.
Một số tuyến vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đặt biển cảnh báo “đường ngập xe không lưu thông được”.

Sáng 19/10, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, huyện này tiếp tục cho học sinh mẫu giáo và tiểu học trong vùng ngọt hóa của huyện nghỉ học hôm nay và ngày mai (20/10). Riêng học sinh học tại các điểm trường ngoài vùng ngọt hóa vẫn học bình thường.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời, hiện tại nhiều tuyến đường trong vùng ngọt hóa trên địa bàn huyện vẫn còn ngập nên việc đi lại khó khăn, nguy hiểm đến người dân và học sinh. Đồng thời, cơ sở vật chất tại một số điểm trường bị ngập, không đảm bảo cho việc dạy và học cho học sinh.

Tương tự, UBND huyện U Minh cũng thống nhất cho học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn nghỉ học từ ngày hôm nay đến hết ngày 21/10. Nguyên nhân là do mưa to, đường ngập, nguy hiểm đến sự an toàn của học sinh.

Như Báo GD&TĐ thông tin, trước tình hình mưa bão, ngập lụt, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) có công văn thống nhất cho học sinh các trường thuộc Phòng GD&ĐT huyện này nghỉ học từ ngày 14 - 15/10 vì mưa lớn.

UBND huyện U Minh (Cà Mau) cũng có công văn giao Trưởng Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo Hiệu trưởng các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học từ ngày 14 đến 16/10.

Việc cho học sinh nghỉ học là do những ngày qua, mưa lớn kéo dài cộng thêm giông lốc, mực nước dâng cao dẫn đến ngập đường giao thông nông thôn và trường học - làm ảnh hưởng việc đi đến trường của học sinh, cơ sở vật chất không đảm bảo cho công tác giảng dạy.

Các địa phương cũng yêu cầu các đơn vị, trường học phải đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh trường học và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp đảm bảo việc thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch dạy học theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phán xử gây khó xử

GD&TĐ - Công tố viên đã đề nghị tòa phát lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cộng sự