Cá khủng dính lưới ngư dân Việt trong năm 2014

Cá tra dầu nặng 135kg, cá mặt trăng, cá mái chèo quý hiếm… là những chú cá “khủng” dính lưới ở nước ta trong năm qua.
Cá khủng dính lưới ngư dân Việt trong năm 2014

An Giang: Cá chình nước ngọt dài hơn 1m, nặng gần 10kg

Những con cá

Sáng 13/1, ông Nguyễn Văn Lắm cho biết đã bắt được con cá chình nước ngọt cân nặng hơn 8,5 kg trên tuyến Kênh Xáng thuộc xã Tân An (thị xã Tân Châu, An Giang).

Con cá này sau đó được ông Lắm bán cho bạn hàng tại địa phương với giá 310.000 đồng/kg.

Cũng trên tuyến kênh này, cách đó không lâu, ông Lắm từng cào dính cặp cá chình nặng hơn 13 kg.

Cá lạ dài 1,4 m ở Vĩnh Long

Những con cá

Ngày 23/4, hàng chục người dân ở ấp Lộc Hưng (xã Hòa Phú, Long Hồ, Vĩnh Long) đổ xô đến xem con cá lạ mà người nhà ông Phan Văn Bé (ngụ ở ấp trên) bắt được.

Gia đình ông Bé cho biết sẽ không bán con cá trên mà để nuôi lấy may. Nhiều người chứng kiến xác nhận con cá trên là cá hải tượng và đây cũng là lần đầu tiên, người dân nơi đây được thấy cá hải tượng lớn như thế này.

""Quái vật"" biển dài 4,2 m, nặng gần 30 kg

Những con cá

Vào khoảng tháng 6, tại khu vực vịnh Chân Mây (Thừa Thiên Huế), một người dân đã câu được con cá có hình dạng kỳ lạ và kích thước khủng.

Theo như anh miêu tả thì con cá có độ dài khoảng 4,2 m và nặng gần 30 kg. Chú cá này có thân dài, vây lưng màu đỏ tươi, đầu có sừng, phướng trên đầu màu đỏ trông giống hệt như linh vật rồng trong tín ngưỡng.

Theo nhận định, đây là một con cá mái chèo, loài cá khổng lồ sống ở độ sâu khoảng 1.000 m so với mặt nước biển. Theo các nhà khoa học, cá mái chèo là loài sinh vật sống có xương dài nhất thế giới với chiều dài có thể đạt được là 17 m và có thể nặng tới 270 kg.

Cá mặt trăng quý hiếm nặng 120 kg

Những con cá

Hồi đầu tháng 8, trong quá trình đánh bắt hải sản trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ, tàu của ngư dân ở Nghệ An đã bắt được một con cá mặt trăng “khủng”.

Theo quan sát, con cá mặt trăng “khủng” này dài 1,4 mét, rộng 1,6 mét, nặng 120 kg.

Đây là con cá mặt trăng thuộc loại "khủng" nhất từ trước tới nay. Phải đến 4 người mới khiêng nổi con cá này.

Vì đây là một loại cá quý hiếm nên ngư dân Nghệ An đã trao tặng con cá này cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam để phục vụ nghiên cứu khoa học.

Bắt được cá hô “khủng”, bán gần 200 triệu ở Sài Gòn

Những con cá

Sáng 16/10, tại khu vực cầu Rạch Mương (Quận 9, TPHCM), anhTrần Minh Dũng, một ngư dân lưới cá trên sông Đồng Nai đã bắt được một con cá hô khá lớn.

Nhiều người đến xem và xác nhận đây là loài cá hô quý hiếm có giá trị kinh tế rất cao. Hay tin, một số thương lái tìm đến để mua con cá này. Cuối cùng một người đã mua được với giá 192 triệu đồng (1,5 triệu đồng/kg).

Nông dân Đồng Tháp bắt được cá "khủng" gần 140 kg

Những con cá

Tối 13/11, một nông dân tỉnh Đồng Tháp đã bắt được con cá tra dầu có chiều dài hơn 1m, vòng bụng rộng và nặng trên 135kg.

Anh Võ Văn Giang - người bắt được con cá khủng, sung sướng chia sẻ: “Đã 40 năm đi đặt đáy với cha trên sông Sở Thượng chưa bao giờ tôi bắt được cá lớn lớn đến như vậy”.

Do con cá quá lớn, hai người khiêng không được nên anh Giang phải nhờ hàng xóm phụ giúp đến khiêng con cá về nhà.

Hay tin nông dân bắt được cá khủng, rất đông người dân trong huyện Hồng Ngự đã tìm đến nhà anh Giang để xem. Trong số đó có nhiều tiểu thương đến hỏi mua.

Sau hơn 1h ngã giá, anh Giang bán con cá tra dầu “khủng” với giá 340.000 đ/kg. Tổng số tiền anh bán được gần 50 triệu đồng.

Theo tiin.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.