Cá da trơn nặng gần 130 kg ở Italy

Hai người đàn ông ở phía bắc Italy bắt được con cá da trơn nặng 127 kg, dài 2,7 m.
Cá da trơn nặng gần 130 kg ở Italy
Catfish-2-3211532b-7415-1424916047.jpg

Con cá da trơn nặng 127 kg, với phần miệng trông đủ lớn để nuốt một người. Ảnh: Sportex Italia

Dino và Dario Ferrari hôm 19/2 bắt được con cá trên sông Po, sau khoảng 40 phút vật lộn. Đây là một con cá nheo châu Âu (thuộc họ cá da trơn), dài 2,7 m và nặng 127 kg, với phần miệng há rộng đủ để nuốt trọn một người trưởng thành.

Theo Telegraph, nó có thể là con cá da trơn lớn nhất con người từng bắt được. Các phương tiện truyền thông của Italy gọi đây là "quái vật sông Po". Sau khi bắt, Dino và Dario Ferrari đã thả con cá về môi trường sống.

"Cá da trơn ở Mỹ không phát triển kích thước lớn như vậy, cân nặng tối đa chỉ khoảng 50 kg", Dino Ferrari nói. Ông ước tính con cá trên sông Po khoảng 30 tuổi. Loài cá này có thể sống đến 50 năm.

Cá nheo châu Âu sống trong môi trường nước ngọt và nước lợ. Loài này có nguồn gốc từ phía đông châu Âu và một số khu vực thuộc châu Á. Chúng ăn các loài cá khác, động vật giáp xác, ếch, giun...

Con cá da trơn khổng lồ ở Italy. Ảnh: Sportex Italia

Con cá da trơn khổng lồ ở Italy. Ảnh: Sportex Italia

Theo VnExpress
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.
Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.