Buồn vì chồng toàn nói trống không với vợ

Cuộc sống cần lắm những sự ngọt ngào, yêu thương, những câu nói tình cảm. Dù rằng đó chỉ là một câu nói nhưng sẽ khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc vô cùng.
Mỗi lần chồng có việc gì mà phải gọi vợ từ xa là ‘Này, lấy cho cái bát, đang đói quá’. Lúc đó là cảnh chồng đang ngồi ở bàn ăn, vắt chân chữ ngũ và chỉ tay vào cái giá bát đằng trước. (ảnh minh họa)
Mỗi lần chồng có việc gì mà phải gọi vợ từ xa là ‘Này, lấy cho cái bát, đang đói quá’. Lúc đó là cảnh chồng đang ngồi ở bàn ăn, vắt chân chữ ngũ và chỉ tay vào cái giá bát đằng trước. (ảnh minh họa)

Đôi khi, câu nói cực kì quan trọng, chỉ là một lời nói nhưng được lòng nhau, khiến cho người khác vui vẻ, thoải mái. Cuộc sống cần lắm những sự ngọt ngào, yêu thương, những câu nói tình cảm. Dù rằng đó chỉ là một câu nói nhưng sẽ khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Nhưng có lẽ, chồng không hiểu được điều đó. Thế nên, từ ngày về làm vợ chồng, sống cùng gia đình chồng trong một mái nhà, chồng có vẻ như ngại thể hiện tình cảm. Chẳng biết là chồng không thích nói ngọt với vợ hay chồng ngại bố mẹ, ngại thể hiện tình cảm trước mặt người khác mà lúc nào chồng cũng nói trống không với vợ. Gọi vợ cũng không gọi bằng tên, lịch sự lắm, có khách thì mới gọi tên. Còn không bao giờ chồng gọi một từ ‘em’ xưng ‘anh’ như bao người vẫn làm.

Vợ chồng mình bằng tuổi, ra ngoài thì có thể phiến phiến, trêu ghẹo nhau, ông tôi này kia nhưng ở nhà, có khách thì chồng cũng nên hiểu, cách xưng hô vô cùng quan trọng. Người ta sẽ nhìn vào cách vợ chồng mình gọi nhau để đánh giá tình cảm vợ chồng. Vợ cũng vì chồng nói ngọt, gọi những câu nhẹ nhàng mà được mát mặt với thiên hạ. Vợ cũng không cảm thấy ái ngại với người trong nhà chồng. Biết đâu, người ngoài không hiểu sẽ nghĩ ‘vợ chồng nhà này ông chẳng bà chuộc’ thì làm sao.

**

Mỗi lần chồng có việc gì mà phải gọi vợ từ xa là ‘Này, lấy cho cái bát, đang đói quá’. Lúc đó là cảnh chồng đang ngồi ở bàn ăn, vắt chân chữ ngũ và chỉ tay vào cái giá bát đằng trước. Trước bao nhiêu con người ở nhà chồng, bố mẹ, anh chị, chồng làm vậy, vợ tủi thân lắm lắm, chồng biết không. Giá như chồng nói được một câu nhẹ nhàng ‘em ơi, lấy cho anh cái bát, anh đang đói quá’, hay lúc nào cần vợ giúp việc gì thì cũng nhỏ nhẹ ‘vợ giúp anh, vợ ơi giúp anh’ cho vợ cảm thấy hài lòng, giống như mình không phải bị chồng điều khiển, giống như mình đang được chồng tôn trọng chứ không phải sai như người ở như vậy.

Cái kiểu hất hàm của chồng thực sự khiến vợ khó chịu. Người có tên, ai cũng phải được gọi tên thì mới thưa, đằng này, chồng không gọi cũng chẳng rằng, cứ hất hàm ‘này, ê’, rồi sai như sai con ở, nghĩ mà bực cả mình. Giá như chồng hiểu, vợ không bao giờ thích chồng thể hiện như thế thì tốt biết bao.

Vợ thường hỏi chồng rất tình cảm như thế này ‘anh ơi, thế mai anh có đưa em đi tới nhà bạn anh cùng không, em thích đi lắm, anh cho em đi nhé’. Chồng thì cộc lốc một câu ‘để tính đã, biết đâu mà nói trước’. Đấy, chồng nói với vợ như vậy trong khi vợ tình cảm thế kia, có phải là quá đáng không chồng?

Vợ chưa từng nói năng khó chịu hay thể hiện thái độ gì đó với chồng, lúc nào vợ cũng một dạ, hai vâng, lúc nào vợ cũng ‘chồng ơi, anh ơi, em bảo này’, thế mà chồng chẳng bao giờ được câu như vậy.

Đến lúc nói chuyện nghiêm túc chồng dường như cũng không bao giờ có chủ, có vị. Chỉ kiểu ‘thế bao giờ định về nhà mẹ đẻ, nếu mà về thì báo trước mấy ngày nhé, để còn chuẩn bị’. Vợ bực không thèm trả lời, xong chồng cáu bẳn bảo ‘nói mà không trả lời là sao nhỉ?’. Vợ cáu quát lên, ‘anh nói ai, anh có hỏi tôi đâu mà tôi biết anh nói với tôi’. Cứ như thế bao nhiêu lần, vợ chồng xích mích với nhau vì chuyện nhỏ nhặt như vậy.

Buồn vì chồng toàn nói trống không với vợ - 2

Đến lúc nói chuyện nghiêm túc chồng dường như cũng không bao giờ có chủ, có vị. (ảnh minh họa)

Tôi nói chồng phải thay đổi, yêu cầu anh phải xưng hô có chủ vị với vợ nhưng nói mãi, anh đâu có nghe. Lần nào có khách thì cố lắm anh cũng gọi được cái tên của vợ. Còn lại những câu sau không bao giờ có chủ vị. Nghĩ mà chán nản vô cùng.

Chồng cứ tưởng chuyện đó không có gì to tát, nhưng thực tình to tát lắm chồng ơi. Có ai không muốn được chồng ngọt ngào, nhẹ nhàng, tình cảm. Có ai không muốn chồng mình nói câu yêu thương với vợ hoặc thể hiện sự quan tâm vợ trước mặt người khác. Dù là mức độ không cần quá, nhưng hãy thể hiện để vợ thấy, mình luôn được tôn trọng, được yêu thương, chứ không phải lúc nào chồng cũng sai vợ như sai người ở vậy.

Hi vọng chồng hiểu những lời vợ nói và thay đổi thái độ với vợ, chồng nhé! Đừng nói trống không với vợ nữa chồng ơi!

Theo Eva