'Buổi tiệc' văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 15 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế, các thế hệ thầy cô và khách mời đã thưởng thức một “buổi tiệc” âm nhạc cổ điển đặc sắc.
Thầy cô giáo và sinh viên Học viện Âm nhạc Huế trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập.
Thầy cô giáo và sinh viên Học viện Âm nhạc Huế trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập.

Sáng 1/10, tại Nhà hát Sông Hương, Học viện Âm nhạc Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống và 15 năm thành lập. Đến dự có lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ VH,TT&DL; Bộ GD&ĐT; Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế và các Sở ban ngành.

Trong gần 1 giờ đồng hồ mở màn cho buổi lễ, nhiều tiết mục trình diễn về hát, ca nhạc thính phòng, hợp xướng, độc tấu, hòa tấu… đã giới thiệu nhiều nét đặc sắc về âm nhạc cổ điển cho các đại biểu về tham dự.

Video:

Thưởng thức những tiết mục âm nhạc cổ điển đặc sắc.

Học viện Âm nhạc xuất phát từ Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Huế, thành lập vào năm 1962. Trải qua các giai đoạn phát triển với các tên gọi như Trường Âm nhạc Huế năm 1976; Trường Cao đẳng Nghệ thuật Huế năm 1985; Trường Đại học Nghệ thuật Huế năm 1994 và Học viện Âm nhạc Huế thuộc Bộ VH,TT&DL năm 2007 với nhiều chuyên ngành như Violoncello, Clarinette, Flute, Viola, Oboe, Basson, Contrebass, Cor, Tubar, Piano, Guitar Nhã nhạc, Đàn hát dân ca Việt Nam, Đàn ca Huế.

Theo TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, ngoài đào tạo học sinh, sinh viên, đơn vị còn nghiên cứu nhiều đề tài bảo tồn phát huy các loại hình văn hóa truyền thống như Ca Huế, Hò Bả Trạo, Đàn Tranh…

Xác định công tác biểu diễn là một trong những nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Học viện Âm nhạc đã tham dự, đóng góp tại nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ các sự kiện đối ngoại trong nước và tại các nước châu Âu, Đông Nam Á. Các chương trình nghệ thuật phục vụ cộng đồng được đơn vị thường xuyên trình diễn tại các sân khấu ngoài trời, tuyến đường đi bộ ở TP Huế do dàn nhạc Dân tộc tổng hợp, ban nhạc Hương Giang, dàn Hợp xướng, ban nhạc Trẻ sinh viên, ban nhạc Guitare đã thu hút đông đảo công chúng, du khách khi đến Huế.

'Buổi tiệc' văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 15 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế ảnh 1

Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL tặng hoa chúc mừng Học viện Âm nhạc Huế.

Đặc biệt, nhằm nâng cao chất lượng đời sống văn hóa cho nhân dân, bên cạnh các chương trình Hòa nhạc thính phòng, Học viện còn thường xuyên tổ chức các chương trình hòa tấu âm nhạc định kỳ của Dàn nhạc Dân tộc tổng hợp, Dàn Nhã nhạc tại các sân khấu Thương Bạc, Nghinh Lương Đình, Công viên 3/2 vào các dịp cuối tuần, các ngày lễ trong năm; tham gia biểu diễn tại các kỳ Festival Huế, Festival Làng nghề Huế nhằm giới thiệu hình ảnh của Học viện đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong giai đoạn tới, Học viện Âm nhạc Huế sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến phù hợp với xu thế hiện nay và xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ có đạo đức và trình độ chuyên môn tốt; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học nhằm bảo tồn, quảng bá các giá trị văn hóa nghệ thuật dân tộc làm cho di sản văn hóa truyền thống tiếp tục tỏa sáng trong xu thế giao lưu, hội nhập.

'Buổi tiệc' văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 15 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế ảnh 2

Hòa tấu bộ dây các tác phẩm nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới.

'Buổi tiệc' văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 15 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế ảnh 3

Độc tấu Piano của thế hệ giảng viên nhà trường.

'Buổi tiệc' văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 15 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế ảnh 4

Hòa tấu được chơi bởi Dàn nhạc Guitare của Học viện, tác phẩm Tchaikovsky.

'Buổi tiệc' văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 15 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế ảnh 5

Cô và trò cùng trình diễn.

'Buổi tiệc' văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 15 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế ảnh 6

Một nhạc sĩ chơi Cello trong dàn nhạc.

'Buổi tiệc' văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 15 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế ảnh 7

Hợp xướng tác phẩm nhà soạn nhạc thiên tài Mozart.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.