Lạc cho vào chảo, rang cho đến khi vàng, bóc vỏ. Vừng đen rang tới khi thấy mùi thơm thì tắt bếp. |
Lót giấy nến vào khay, rắc 1/3 lượng vừng lên giấy nến |
Cho đường vào chảo, thêm 3 muỗng canh nước. Đun lửa nhỏ, nấu cho đến khi đường vàng và hơi kẹo lại, Lưu ý không dùng muỗng khuấy. Bạn canh sao cho đường chuyển thành màu nâu vàng, cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào rồi cho lạc và 1/3 lượng vừng vào quậy nhanh tay sau đó đổ lên giấy nến. Tiếp theo rắc1/3 lượng vừng còn lại lên bề mặt. Bước này khá quan trọng. Nếu để đường quá kẹo thì rất khó cắt vì đường sẽ cứng rất nhanh. |
Dùng 1 tờ giấy nến khác phủ bề mặt kẹo rồi dùng chày cán thành một lớp phẳng. Dùng dao cắt kẹo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đợi nguội, có thể cho vào lọ có nắp đậy trữ. Khi ăn lấy ra dùng với trà nóng. |
Chúc các bạn thành công!