Bức tranh về môi trường lập kỷ lục Guinness việt Nam

Bức tranh về môi trường lập kỷ lục Guinness việt Nam
Bức tranh về môi trường lập kỷ lục Guinness việt Nam ảnh 1

Bức tranh về môi trường dài nhất Việt Nam với các kích thước: dài 112m, cao 1.5m ( kết cấu hình chứ U) đã được hoàn thành vào 16h cùng ngày và đã được ghi vào sách kỉ lục Guinness Việt Nam.  Nó phá kỉ lục của bức tranh về môi trường được vẽ tại Festival Biển Nha Trang dài 100m và cao 1.4m. Được thiết kế bởi câu lạc bộ Thiết kế trẻ - Đại Học Mỹ Thuật Công nghiệp - lấy ý tưởng từ việc nêu ra thực trạng ô nhiễm môi  trường, bức tranh lý giải nguyên nhân của thực trạng và đưa ra viễn cảnh về một môi trường sống trong lành. Bức tranh được chia làm 3 phần, với 20 phân đoạn.

Ban tổ chức còn thể hiện sự thân thiện với môi trường khi chọn chất liệu toan, và màu Acrylic- những chất liệu được coi là không ảnh hưởng xấu tới môi trường.

Với sự tham gia nhiệt tình của hơn 400 tình nguyên viên của 25 tổ chức tình nguyện trên địa bàn Hà Nội  cùng đông đảo những người yêu môi trường, bức tranh đã hoàn thành một cách xuất sắc trong sự mong đợi của tất cả những trái tim yêu môi trường. Đây cũng là cơ hội để sinh viên các trường, các tổ chức tình nguyệ gặp gỡ, giao lưu và mở ra những cơ hội hợp tác, chung tay vì cộng đồng.

Sự kiện này một lần nữa kêu gọi những hành động cần thiết của tất cả cộng đồng hướng về một tương lai tươi sáng hơn. Bức tranh sẽ là một sản phẩm truyền thông  hữu ích về bảo vệ môi trường.

Lê Huế
 

Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.