Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Brazil: Xung đột trong nhà tù, ít nhất 42 tù nhân bị siết cổ tới chết

Hải Yến - 28/05/2019, 07:56 GMT+7 | Thế giới
Người thân của một tù nhân bị sát hại.Người thân của một tù nhân bị sát hại.

Các cuộc xung đột trong nhà tù thường lan rộng nhanh chóng ở Brazil, tại đây các bang đảng ma túy kiểm soát gần như tất cả các nhà tù. Lực lượng đặc nhiệm liên bang đã được cử tới Manaus nhằm ngăn chặn bạo lực. 

Tháng 1/2017, gần 150 tù nhân đã chết trong 3 tuần bạo lực ở phía bắc và đông bắc Brazil khi các băng nhóm địa phương với sự hậu thuẫn của 2 phe ma túy lớn nhất Brazil tàn sát lẫn nhau.

Một tuyên bố của bang Amazonas đã xác nhận số người chết hôm qua và cho biết chính quyền đã giành lại quyền kiểm soát 4 nhà tù trên. Chưa có thông tin thêm nào được đưa ra.

Hôm 26/5, ít nhất 15 tù nhân đã bị sát hại tại một nhà tù ở Manaus, các nhà chức trách cho rằng họ bị siết cổ và đâm cho tới chết.

Tổng thống cực hữu Brazil Jair Bolsonaro đã thề giành lại quyền kiểm soát các nhà tù trong nước cùng với việc xây thêm nhiều nhà tù khác.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà tù đều được quản lý ở cấp tiểu bang. Hàng thập kỷ nay, chúng đều quá tải và nằm ngoài tầm kiểm soát của chính quyền địa phương. Về cơ bản, những nhà tù này đóng vai trò là trung tâm tuyển dụng cho các băng đảng ma túy.

Theo Reuters

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm