Brazil: Lái 5 xe bọc thép phá cây ATM cướp tiền

GD&TĐ - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã ca ngợi chiến công của lực lượng cảnh sát. “11 tên tội phạm đã bị tiêu diệt và không có người dân vô tội nào bị thương. Tuyệt vời!”, ông Bolsonaro viết trên trang Twitter. Reuter ngày 5-4 cho hay.

Cảnh sát Brazil ngăn chặn cướp tiền
Cảnh sát Brazil ngăn chặn cướp tiền

Số tiền trong ATM không bị lấy đi. Trong số 2 ngân hàng bị cướp có 1 ngân hàng được đặt ngay cạnh đồn cảnh sát. Nhà chức trách cho hay, những tên cướp này đi trên 5 chiếc xe bọc thép và được trang bị súng trường cùng áo giáp, đến các ngân hàng. Cảnh sát kịp thời có mặt và chạm trán những kẻ tấn công.

Cảnh sát ở bang Sao Paulo, Brazil vừa bắn chết 11 đối tượng đang chuẩn bị cho nổ tung đồng thời các máy rút tiền tự động (ATM) tại hai chi nhánh ngân hàng vào sáng sớm 5-4.

Nhà chức trách cho biết, khoảng 25 nghi phạm có liên quan đến âm mưu làm nổ tung các máy ATM để lấy tiền mặt bên trong, loại tội phạm phổ biến ở Brazil. Ngoài 11 đối tượng bị bắn chết, 2 người đàn ông khác đã bị bắt giữ.

Những tên cướp liền chạy trốn và bị cảnh sát nổ súng truy đuổi trong vụ việc xảy ra ở thành phố Guararema, cách trung tâm thành phố Sao Paulo, thủ phủ bang cùng tên, khoảng 60 km về phía đông.

Sau đó chúng đột nhập vào một ngôi nhà và bắt giữ chủ nhà làm con tin. Những con tin này sau đó đã được cảnh sát giải cứu. Không có sĩ quan cảnh sát nào bị thương.

Theo reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Ký túc xá Cỏ May tham gia triển lãm giới thiệu hoạt động của ký túc xá. Ảnh: Hà An

Tâm nguyện còn mãi trong ngôi nhà Cỏ May

GD&TĐ - Hơn một thập kỷ qua, Ký túc xá Cỏ May (Trường Đại học Nông Lâm TPHCM) đã miễn phí chỗ ở cho nhiều sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, góp phần chắp cánh những ước mơ học tập và lập thân.

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?