Bông hoa trên mảnh đất khô cằn

GD&TĐ - Người mà tôi nhắc đến là cô giáo Trương Thị Hồng Yến, một đồng nghiệp mà tôi luôn khâm phục về nghị lực sống, tinh thần lạc quan, niềm đam mê với sự nghiệp trồng người. Cô như một bông hoa nhỏ lặng lẽ, toả hương thơm ngát dẫu được trồng trên mảnh đất khô cằn, sỏi đá.
Cô Trương Thị Hồng Yến một người cần mẫn và nhiệt tình trong công tác trồng người
Cô Trương Thị Hồng Yến một người cần mẫn và nhiệt tình trong công tác trồng người

Những năm trước được sự tín nhiệm của đồng nghiệp, từ một Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Hùng Vương (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) cô Trương Thị Hồng Yến đã trở thành cán bộ phụ trách mầm non của Phòng GD&ĐT Thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ).

7 năm gánh vác trọng trách ở cương vị mới, cô luôn tìm tòi, học hỏi, chịu khó nghiên cứu văn bản, tích cực chủ động trong công tác tham mưu, tích luỹ kinh nghiệm để khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên mầm non thị xã.

Trong công tác quản lý cấp phòng, cô thường xuyên theo dõi và giám sát việc thực hiện nhiệm vụ năm học của từng trường mầm non và kịp thời đưa ra các giải pháp thực hiện thành công các chỉ tiêu kế hoạch. Nhờ đó, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non của Thị xã Phú Thọ ngày càng được nâng cao, được khẳng định bằng những thành tích tập thể trong trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cô

18 năm công tác trong ngành, dù ở cương vị nào cô Yến cũng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, không chút toan tính, vụ lợi cá nhân nên ít người biết cô đang mang trong mình mang căn bệnh ung thư vòm họng, bởi ở cô không ai nhìn thấy sự mệt mỏi hay tinh thần làm việc sa sút. Những đợt trị xạ dài ngày tại bệnh viện khiến sức khoẻ suy kiệt, nhưng cô vẫn hy vọng với phương pháp điều trị tiên tiến sẽ giúp cô kéo dài sự sống, để tiếp tục làm việc và tiếp tục cống hiến.

Dù trên giường bệnh hay các đợt được nghỉ phép, cô Yến không hề ỷ lại mà bỏ trễ công việc. Cô vẫn luôn cập nhật thông tin về ngành, vẫn cố gắng để hoàn thành các báo cáo đúng định kỳ, chỉ đạo các hoạt động chuyên đề chăm sóc, giáo dục trẻ, vẫn ấp ủ sáng kiến kinh nghiệm cho công tác quản lý giáo dục mầm non, tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học của ngành.

Sức khoẻ là thế, nhưng khi nhắc đến cô, các đồng nghiệp và mọi người xung quanh đều có chung một ấn tượng đó là: Một cán bộ trẻ giàu ý chí và nghị lực, một tấm gương sáng điển hình trong công tác quản lý, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần và nghị lực trên cô đã được các cấp, các ngành ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý: Từ năm 2005 đến 2017 liên tục đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Năm học 2014-2015 được UBND tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT; Năm học 2014-2015 đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; Năm học 2016-2017 được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

Thành tích là vậy, song với cô kết quả lớn hơn cả là niềm tin yêu của đồng chí, đồng nghiệp và sự quý trọng của mọi người. Thầy Đỗ Văn Thành - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Phú Thọ vui vẻ cho biết: “Cô Yến là người nhiệt tình, trách nhiệm, giàu ý chí và nghị lực, có uy tín với đồng nghiệp. Cô Yến rất xứng đáng là tấm gương sáng điển hình trong công tác quản lý giáo dục mầm non của thị xã Phú Thọ nói riêng và của toàn Ngành GD&ĐT tỉnh Phú Thọ nói chung”.

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.