Bốn tên lửa do Mỹ sản xuất bị bắn rụng ở miền tây nước Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bốn tên lửa chống radar AGM-88 HARM do Mỹ sản xuất đã bị bắn hạ ở Vùng Belgorod của Nga, gần biên giới với Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Tên lửa chống radar AGM-88 HARM
Tên lửa chống radar AGM-88 HARM

Ngày 19/11, Theo Bộ trên, lực lượng phòng không Nga tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Lugansk và Vùng Zaporozhye cũng đã đánh chặn 6 tên lửa phóng từ các bệ phóng HIMARS do Mỹ sản xuất và các hệ thống Uragan do Liên Xô thiết kế.

Tin tức trên được đưa ra sau khi quân đội Ukraine pháo kích vào thành phố Belgorod và các khu vực khác trong khu vực cùng tên ngày 18/11, làm chết 1 người và làm bị thương 10 người khác, theo Thống đốc Vyacheslav Gladkov.

Trên kênh Telegram, Thống đốc Gladkov cho biết 75 tòa nhà dân cư và công nghiệp đã bị hư hại cùng với khoảng 40 chiếc ô tô.

Ông Gladkov nói rằng các cuộc pháo kích tiếp tục vào ngày 19/12, khiến khoảng 14.000 cư dân ở thành phố Shebekino mất điện. Ngoài ra, có 2 người bị thương trong đêm.

Belgorod và các khu vực khác của Nga có chung biên giới với Ukraine đã nhiều lần bị tấn công sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở quốc gia láng giềng vào cuối tháng 2.

Tuần trước, một số hãng tin Mỹ đưa tin Lầu Năm Góc đang hoàn thiện kế hoạch cung cấp cho Kiev các hệ thống tên lửa phòng không MIM-104 Patriot. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đáp lại rằng, nếu được chuyển giao, các hệ thống này sẽ được coi là mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti trích dẫn một tài liệu điều tra hôm 16/12 nói rằng máy bay không người lái được sử dụng để tấn công các Vùng Belgorod, Kursk và Voronezh của Nga, cũng như Crimea, có chứa các bộ phận do công ty SpektreWorks của Mỹ sản xuất.

The Times dẫn một nguồn tin quốc phòng Mỹ tuần trước cho biết Lầu Năm Góc đã âm thầm bật đèn xanh cho các cuộc tấn công tầm xa vào lãnh thổ Nga. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trước đó khẳng định rằng Nhà Trắng không khuyến khích các cuộc tấn công vào đất Nga.

Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.