Bốn điều khiến bạn dễ khánh kiệt, cả đời nghèo khó

Bốn điều khiến bạn dễ khánh kiệt, cả đời nghèo khó

1. Chi tiêu những thứ không cần thiết

Vật chất là thứ quan trọng làm nên một cuộc sống đủ, hạnh phúc. Ai chẳng một chiếc điện thoại đời mới, đeo một chiếc đồng hồ đắt tiền, khoác lên mình những bộ đồ sang trọng quý giá,... Thế nhưng, những thứ đó có thực sự cần thiết với bạn? Quan trọng hơn, chúng có phù hợp với điều kiện tài chính của bạn.

Vật chất đều là những thứ ta mong muốn, khiến chúng ta vui vẻ hãnh diện. Nhưng đừng vì một phút tỏa sáng nhất thời, tô vẽ vẻ bề ngoài trống rỗng, mà cả kiếp người nghèo vẫn hoàn nghèo. 

2. Không biết tiết kiệm

Tiền tiết kiệm không chỉ là tấm bùa hộ mệnh bảo vệ bạn những lúc khó khăn, đó là còn là bàn đạp để bạn đầu tư cho tương lai. Bạn không thể giàu có nếu tiêu xài phung phí, xài đến tận những đồng xu cuối cùng bạn có. 

Thu nhập ít, phải tiết kiệm. Thu nhập cao, càng phải tiết kiệm. Tiền bạc vô cùng quý giá, đừng ngu ngốc ném nó ra ngoài cửa sổ vì những việc không đáng. 

3. Xây nhà quá to

Nhiều người cả đời thắt lưng buộc bụng, chắt bóp từng đồng để rồi dựng lên một "khối bê tông" khổng lồ. Nhưng cuối cùng, lại phải còng lưng trả những khoản nợ khổng lồ, thậm chí tự làm osin lau chùi, quét dọn cả ngày. 

Nhà không cần quá to, chỉ cần ấm áp tình người. Nhà cửa cần phải đàng hoàng, nhưng đừng vắt quá kiệt tâm sức mình.

4. Cho con cái quá nhiều

Với các bậc làm cha mẹ, con cái là báu vật vô giá nhất. Thế nên, họ dành hết tất cả mình cho cho con. Thế nhưng, nếu nuông chiều quá mức, con cái sẽ không biết tự lập. Thậm chí đã lớn khôn, 30 tuổi đời vẫn còn phụ thuộc vào cha mẹ.

Cho con vật chất là cần thiết. Không để con đói khổ, bệnh tật là quan trọng. Nhưng đôi khi, hãy để con chịu khổ một chút. Dạy con chịu khổ không phải làm hại con, mà là cho con bạn cơ hội để trưởng thành và hoàn thiện nhân cách. 

Theo Khoevadep

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?