“Bóc” bí mật Tom Cruise và giáo phái Scientology bí ẩn

Nam diễn viên bị một cựu thành viên của tổ chức tôn giáo Scientology tiết lộ nhiều bí mật động trời.
“Bóc” bí mật Tom Cruise và giáo phái Scientology bí ẩn

Scientology là một tổ chức tôn giáo với rất nhiều ngôi sao tham gia, trong đó, thành viên nổi tiếng nhất phải kể đến là nam diễn viên Tom Cruise. Kể từ khi Tom gia nhập đến nay, đã có rất nhiều lời đồn đoán xung quanh tài tử danh tiếng về tổ chức tôn giáo bí ẩn này.

Mới đây, nữ diễn viên Leah Remini, người vừa rời khỏi Scientology sau 30 năm "chung vai gánh vác" đã bất ngờ kể về tổ chức tôn giáo thần bí, và cả những bí mật lớn lao của Tom Cruise. Tất cả có trong cuốn sách Troublemaker: Surviving Hollywood and Scientology.

“Bóc” bí mật Tom Cruise và giáo phái Scientology bí ẩn ảnh 1

Nữ diễn viên Leah Remini rời khỏi Scientology sau 30 năm gia nhập

Năm 2012, vụ ly hôn bất ngờ giữa Tom Cruise và Katie Holmes khiến truyền thông bàn tán một thời gian dài, vì nguyên nhân khiến chuyện tình đổ vỡ cho tới nay vẫn là ẩn số. Nhiều giả thiết cho rằng hôn nhân của Tom có sự xuất hiện của người thứ 3, thậm chí còn có tin Tom Cruise là người thuộc giới 3D... tuy nhiên, sự thật được khai mở khi Leah Remini – cựu thành viên Scientology lên tiếng. Theo đó, Leah Remini tiết lộ, lý do Tom Cruise và Katie Holmes ly hôn thực sự là do Katie không muốn mình và cả con gái Suri gia nhập Scientology.

“Bóc” bí mật Tom Cruise và giáo phái Scientology bí ẩn ảnh 2

Đám cưới của Tom Cruise và Katie Holmes

Như những gì Remini kể trong cuốn sách, tại Scientology có một trại huấn luyện riêng biệt với tên gọi Sea Org – nơi những thành viên của Scientology sẽ gửi con em của họ đến đây để giáo dục và học tập. Tuy nhiên, Sea Org chọn cách huấn luyện trẻ em theo kiểu "nô lệ ở Haiti". Chính vì vậy, Katie Holmes đành dứt áo ra đi nhằm ngăn cản việc Suri bị bố gửi vào "hang ổ" Sea Org.

“Bóc” bí mật Tom Cruise và giáo phái Scientology bí ẩn ảnh 3

Katie lo sợ Suri bị chịu ảnh hưởng không tốt từ Scientology

Người tiết lộ điều này, Leah Remini, cũng từng phải trải qua một đợt huấn luyện ngắn tại Sea Org khi cô ở tuổi niên thiếu. Dưới sự quản lý khắc nghiệt của Sea Org, Remini khi ấy đã phải dùng tên giả để gọi một chiếc hamburger trong cơn đói kéo đến dày vò.

Tom Cruise và tôn giáo của mình đã gây ảnh hưởng quá lớn đến những đứa trẻ. Leah Remini kể lại, có dịp cô ngồi cùng ô tô với Connor và Bella – hai nhóc tì con nuôi của Tom Cruise và vợ trước, Nicole Kidman - cô hỏi 2 đứa trẻ có thường xuyên gặp mẹ không. Thật bất ngờ Bella trả lời: “Nếu được lựa chọn, cháu sẽ không gặp mẹ vì bà ấy là một kẻ ngoại giáo”.

Gia nhập Scientology, điều này đồng nghĩa với việc các thành viên phải tuân theo kỷ luật sắt: coi tổ chức là duy nhất và sẵn sàng cắt đứt mọi mối quan hệ với người thân. Tom Cruise cũng “từ mặt” cha dượng của mình, thậm chí không thèm có mặt trong đám tang của ông chỉ vì cha dượng của anh nói không với Scientology. Mẹ đẻ tài tử này cũng bị “biến mất” một cách ngoạn mục, và nhiều đồn đoán bà đã bị Scientology “bắt cóc” khi mới chớm có ý định rời bỏ tổ chức.

“Bóc” bí mật Tom Cruise và giáo phái Scientology bí ẩn ảnh 4

Tom Cruise cùng vợ cũ Nicole Kidman và 2 con

Trước đó, trong đám cưới của Tom Cruise và Katie Holmes có sự xuất hiện của rất nhiều thành viên Scientology, Leah Remini cũng từng lên tiếng kể lại những hành vi khó hiểu.

Con gái Suri của Tom - Katie lúc đó mới 7 tháng tuổi đang khóc ngất trong nhà tắm, nhưng tuyệt nhiên không ai có ý định vào dỗ dành cô bé. Họ nhắc nhở Suri ngưng khóc như thể cô bé đang là một người trưởng thành. Để dỗ Suri, Remini mang sữa lại cho cô bé, tuy nhiên các thành viên Scientology đồng loạt chỉ trích Remini, và coi hành vi dỗ nín ấy là "không thể chấp nhận". Thậm chí sau đó, cả Katie Holmes cũng lên tiếng chê trách Leah "đã làm điều tồi tệ".

Tom Cruise cùng Scientology cũng đã "lợi dung" Leah để lôi kéo vợ chồng Jennifer Lopez và Marc Anthony gia nhập tổ chức. Họ yêu cầu Leah Remini mời Jennifer Lopez và chồng cũ đến dự đám cưới của Tom Cruise và Katie Holmes. Tuy nhiên khi J.Lo có mặt ở đám cưới, Leah Remini lại không được phép ở gần nữ ca sĩ, vì những người trong Scientology lo ngại Leah sẽ cản trở họ lôi kéo Jennifer Lopez vào tổ chức.

Những điều vô lý xảy ra liên tiếp đã đẩy mâu thuẫn của Leah Remini cùng Scientology lên cao, khiến cô quyết định rời tổ chức dù đã là thành viên kỳ cựu với hơn 30 năm hoạt động.

“Bóc” bí mật Tom Cruise và giáo phái Scientology bí ẩn ảnh 5

Leah bị "lợi dụng" để lôi kéo Jenifer Lopez gia nhập Scientology

Trong cuốn sách của mình, Remini cũng cho biết, tầm ảnh hưởng của Tom Cruise ở Scientology là vô cùng lớn. Trong đám cưới của Tom, rất nhiều người vi phạm quy định Scientology như uống rượu say, gây gổ đánh nhau nhưng không ai dám lên tiếng bởi quá sợ vị thế của Tom Cruise.

Để gia nhập Scientology, các thành viên sẽ phải nộp khoản tiền không nhỏ. Theo Leah, trung bình mỗi thành viên mất ít nhất cũng 500.000 USD để lên tới cấp bậc cao nhất tổ chức. Càng nộp nhiều tiền, họ càng có ảnh hưởng tốt trong Scientology. Bản thân Leah đã nộp tới 1 triệu USD mới được gặp những thành viên cấp cao trong Scientology, bao gồm cả Tom Cruise. Ngoài ra, những thành viên của Scientology được yêu cầu phải mua khoảng 300 cuốn sách, tham gia 3000 bài giảng và 100 khóa học.

Sau những thông tin công khai chia sẻ của Leah Remini, Tom Cruise cho biết, anh cảm thấy mình bị phản bội. Trong khi đó, tổ chức Scientology phủ nhận mọi cáo buộc của Leah Remini.

Theo Dân Việt