Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bỏ túi mẹo đánh vảy cá siêu nhanh và an toàn, chẳng sợ bị văng tứ tung khắp nhà

- 23/02/2020, 13:17 GMT+7 | Gia đình
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

1. Dùng củ cải trắng

Củ cải trắng không những là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà nó còn có tác dụng làm sạch vảy cá trên cả tuyệt vời nữa đấy! Dùng củ cải trắng đánh vảy cá là mẹo làm bếp "siêu chuẩn" bởi nó quá nhanh, dễ dàng, không gây mùi hôi và đặc biệt chẳng lođứt tay.

Bạn sẽ thắc mắc vì sao củ cải trắng mềm thế kia lại có thể đánh bậtlớp vảy cứng đầu bám trên cá đến thế?Cách làm vô cùng đơn giản,bạn chỉ cần cắt một khúc củ cải trắng rồi chà thật mạnh ngượcchiều của vảy cá, thế làcó thể đánh sạch vảy trên mình của cá.

2. Nắp vỏ bia

Hãy tận dụng nắp chai vỏ bia để làm bàn chải. Hiệu quả của phương pháp này khá tốt. Tuy nhiên, chị em không nên sử dụng lực quá mạnh vì có thể làm tróc cả thịt cá theo.

3. Túi nhựa

Dùngmột túi nhựa, cho cá vào túi, dùng muỗng (thìa) bào mạnh theo chiều ngược lại. Cách làm này giúp vảy cá bong nhanh mà không lo sợ bị văng tứ tung.

4. Nước sôi giúp dễ dàng đánh bật vảy cá

Dùng nước sôi để đánh bật vảy cá làmẹo nhỏđơn giản vô cùng mà bạn chẳng cần dùng bất kì nguyên liệu nào cả.

Cách làm này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chần cá trong nước sôi khoảng vài phút rồi vớt ra. Vậy là bạn đã có thể đánh vảy một cách nhẹ nhàng mà không cầnphải dùng lực mạnh rồi chẳng khéo lại đứt tay như chơi.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm