Bộ trưởng Thăng “vạch” lý do hầm chui 4 tầng vừa thông đã tắc

Người đứng đầu ngành GTVT cho rằng, hầm chui Thanh Xuân, Trung Hòa đã được thông xe nhưng hệ thống đèn tín hiệu vẫn không được điều chỉnh cho phù hợp, dẫn đến ùn tắc.
Bộ trưởng Thăng “vạch” lý do hầm chui 4 tầng vừa thông đã tắc
bọ trủong thang

Sáng nay (14.1), Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức Tổng kết công tác năm 2015 và Triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Tại Hội nghị, một trong những vấn đề được ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ thực hiện trong năm 2016 là phải tổ chức quản lý lại hệ thống biển báo, biển tốc độ, sơn kẻ vạch.

Ông Thăng cho hay: "Tôi phải thường xuyên nhắn tin cho anh Huyện (Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ - PV). Nhiều biển báo gây bức xúc cho người dân, dễ dẫn đến TNGT".

Người đứng đầu ngành GTVT dẫn ví dụ ở hầm chui Thanh Xuân và hầm chui Trung Hòa mới được thông xe cách đây vài ngày. Sau khi thông xe, hệ thống đèn tín hiệu vẫn không được điều chỉnh lại cho phù hợp, dẫn đến ùn tắc.

Trên mạng xã hội, nhiều tài xế cũng chỉ ra những sơn kẻ vạch bất hợp lý ở khu vực hầm chui Thanh Xuân.

Ông Thăng cho rằng: "Thông xe xong, thời gian chờ đèn đỏ phải bớt đi nhưng vẫn để như cũ. Đây đúng là địa bàn Hà Nội nhưng nếu nghĩ để Hà Nội làm thì vai trò quản lý nhà nước của anh ở đâu? Chả lẽ người dân nhắn tin phản ánh, tôi lại nhắn tin lại là vấn đề này của Hà Nội. Thế thì đơn giản quá".

Bộ trưởng Thăng yêu cầu với những biển báo khiến người dân bức xúc, khi chưa thay được cần nhổ bỏ ngay. Ông Thăng yêu cầu: "Khi các anh chưa thay được, thì cứ nhổ vứt đi, có mỗi việc đấy để người dân bức xúc. Đầu tư bao nhiêu tiền để làm đường tốt hơn, xe tốt hơn mà biển báo tốc độ cứ để như cũ. Người dân kêu mãi".

Với biển báo tốc độ, ông Thăng cũng chỉ ra bất cập ở nhiều điểm để biển công trường 5km/h hay biển báo hạn chế tốc độ 40km/h ở những tuyến đường tốt.

Trong phần trả lời, ông Nguyễn Văn Huyện cho biết ngay tối qua sau khi nhận được tin nhắn của Bộ trưởng Bộ GTVT đã tiến hành xử lý ngay các biển báo bất hợp lý ở khu vực hầm chui Thanh Xuân. Ở Hà Nội, ông Huyện cũng cho biết đã phối hợp với Sở GTVT bỏ biển giới hạn 40km/h ở một số tuyến.

Ông Thăng đặt câu hỏi chất vấn lại ngay: "Tại sao chưa làm hết, yêu cầu bỏ hết đi cho tôi".

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ đã hứa trong năm 2016 sẽ thực hiện thay thế, bỏ các biển báo bất hợp lý trên hệ thống đường bộ.

Trong năm 2015, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã điều chỉnh 385 cụm biển báo hạn chế tốc độ, khu dân cư không phù hợp, dỡ bỏ hết các biển tốc độ dưới 40km/h bất hợp lý. Đồng thời, dỡ bỏ 614 biển báo thông tin tốc độ bất cập, cản trở tầm nhìn, loại bỏ 652 biển báo không phù hợp đã lỗi thời không cần thiết.

Theo Dân Việt
 HLV Mourinho khó về Real Madrid thời gian tới.

HLV Mourinho về Real Madrid?

GD&TĐ - Báo chí châu Âu rộ tin Real Madrid ấn định Jose Mourinho sẽ là người kế nhiệm HLV Ancelotti sau khi mùa giải này kết thúc.