Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Tổ công tác của Trường Đại học Luật TP.HCM về việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học

GD&TĐ - Sáng 15/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Vụ Pháp chế và Vụ Giáo dục Đại học đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu và Tổ công tác của Trường ĐH Luật TP.HCM về vấn đề xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo duc đại học.
Bộ trưởng làm việc với Tổ công tác Tổ công tác của Trường ĐH Luật TP.HCM
Bộ trưởng làm việc với Tổ công tác Tổ công tác của Trường ĐH Luật TP.HCM

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng nêu rõ tầm quan trọng, sự cần thiết cũng như quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về việc sửa đổi, bổ sung 2 đạo luật quan trọng của ngành là Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học. Trong đó nhấn mạnh tới việc phải trả lời 3 câu hỏi lớn: Cần sửa đổi, bổ sung những vấn đề gì? Vì sao phải sửa đổi, bổ sung? Và cần phải sửa đổi, bổ sung như thế nào?

Để có đầy đủ các cơ sở luận cứ khoa học, khách quan của việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học cũng như việc xây dựng dự thảo, Bộ trưởng sẽ thành lập Tổ công tác do Trường ĐH Luật TP.HCM đề xuất và sẽ giao cho Tổ công tác trực tiếp thực hiện việc nghiên cứu sửa đổi, bổ sung 2 đạo luật này.

Cụ thể, Tổ công tác sẽ xây dựng dự thảo luật, tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý, chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ và các cơ sở giáo dục khác, các viện nghiên cứu và chuyên gia độc lập bên ngoài để thực hiện nhiệm vụ.

Bộ trưởng cũng đồng ý sẽ thành lập Tổ biên tập và các tiểu Tổ biên tập Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học do Trường ĐH Luật TP.HCM đề xuất để xây dựng dự thảo sau đó lấy ý kiến góp ý của các cục, vụ trực thuộc Bộ và trình Bộ trưởng xem xét quyết định.

Bộ trưởng đặt mục tiêu đến tháng 5/2018 sẽ hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học để trình Quốc hội cho ý kiến và dự kiến thông qua tại kỳ họp Quốc hội cuối năm 2018.

Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ cho một trường đại học trực thuộc Bộ có chuyên môn sâu về pháp luật trực tiếp làm nòng cốt trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Bộ GD&ĐT
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).