Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen cậu trò vùng cao vượt trăm km học tiếng Anh

Dù mưa hay nắng, mẹ Đạt (ngoài cùng bên phải) cũng đưa con đi học tiếng Anh cách xa gia đình gần 60km. Ảnh: internet
Dù mưa hay nắng, mẹ Đạt (ngoài cùng bên phải) cũng đưa con đi học tiếng Anh cách xa gia đình gần 60km. Ảnh: internet
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen cậu trò vùng cao vượt trăm km học tiếng Anh ảnh 1
Bức thư Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi cậu học trò Nguyễn Thành Đạt 

Xưng “thầy” trong bức thư gửi cậu trò nhỏ vùng cao, người đứng đầu ngành Giáo dục viết:

“Qua báo chí, thầy được biết em đã cố gắng học tiếng Anh, đã nói được khá lưu loát mặc dù mới đang học lớp 2. Thầy cảm động khi biết rằng, hằng tuần, em cùng mẹ vượt hàng chục cây số từ xã Đồng Sơn - một xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ về thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để học tiếng Anh.

Nỗ lực và ý chí của em là tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Thầy rất vui khi biết em sớm có ước mơ sau này được đến nước Anh học tập. Đây là ước mơ lớn nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu em tiếp tục cố gắng, phấn đấu ngay từ ngày hôm nay. Ngoài tiếng Anh, thầy cũng mong em dành thời gian cho các môn học khác để học tập, rèn luyện toàn diện, là con ngoan của bố mẹ, là trò giỏi của thầy cô”.

Trong bức thư, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng gửi lời cảm ơn tới cha mẹ học sinh Nguyễn Thành Đạt - những người đã nuôi dưỡng, tạo động lực cho em được học tập, phấn đấu ngay từ những bước đi đầu tiên.

“Thầy tin rằng, với sự nỗ lực của em và gia đình, em sẽ đạt được ước mơ của mình” – Bộ trưởng gửi gắm trong thư.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen cậu trò vùng cao vượt trăm km học tiếng Anh ảnh 2
Nguyễn Thành Đạt giúp mẹ làm việc nhà. Ảnh: internet 

Trước đó, trong video tham dự cuộc thi về ngoại ngữ có tên “Hãy tin ở con” được mẹ của Đạt là chị Lê Thị Năm (giáo viên trường Tiểu học&THCS Đồng Sơn) đăng tải đã khiến cộng đồng xúc động.

Chia sẻ trong clip, cậu bé 8 tuổi Nguyễn Thành Đạt cho biết trường của mình chưa có môn tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Đam mê học tiếng Anh, Đạt năn nỉ mẹ được đi học. Ước mơ của Đạt là du học tại Anh.

Thế là cứ 2 ngày cuối tuần, 2 mẹ con lại đi xe máy vượt quãng đường khoảng 60 km về thành phố học tiếng Anh; cả chiều đi và về là 120 km.

Chia sẻ trên zing.vn, chị Năm tâm sự mẹ con sống ở vùng có 100% người Dao. Chị lên đây dạy ở điểm trường lẻ với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Chồng làm xa, công việc không ổn định, nhưng người mẹ tuyệt vời này vẫn vượt mọi khó khăn cho con lên tỉnh học, dù phí học phải đóng theo trả góp.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.