Bộ trưởng GD&ĐT gửi công điện khẩn phòng chống bão số 10

Bộ trưởng GD&ĐT gửi công điện khẩn phòng chống bão số 10

(GD&TĐ) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa gửi công điện khẩn đến các Sở GD&ĐT, các học viện, viện, các trường ĐH, CĐ và TCCN thuộc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đề nghị khẩn trương triển khai các công việc phòng chống cơn bão số 10 (Wutip).

Hình ảnh bão số 10 chụp từ vệ tinh
Hình ảnh bão số 10 chụp từ vệ tinh

Công điện yêu cầu các đơn vị, nhà trường thành lập các tổ công tác, cử cán bộ xuống các điểm trường, địa điểm xung yếu kiểm tra, đôn đốc triển khai các phương án phòng chống bão. Huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra.

Theo dõi sát tình hình diễn biến của bão số 10, phối hợp chặt chẽ với lực lượng phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn địa phương, kịp thời ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra.

Chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, ngừng các hoạt động ngoại khóa, đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh và cơ sở vật chất thiết bị nhà trường.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, nhà trường thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo nhanh về Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão địa phương và Bộ GD&ĐT; đặc biệt khi có các sự cố bất thường.

Địa chỉ nơi gửi báo cáo hoặc thông tin nhanh trong tình huống khẩn cấp: Cục Cơ sở vật chất và thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em – Bộ GD&ĐT và Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 30/9/2013, bão Wutip sẽ đi vào đất liền, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấ 14 – 15 và sẽ có mưa to đến rất to. Bão có nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.
 

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.