Bố trí lệch giờ học, sinh hoạt tập thể để phòng, chống Covid-19

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Kon Tum mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, địa phương lại giáp ranh với tỉnh Gia Lai, nơi đã ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2. Do đó, chính quyền các cấp, trong đó ngành giáo dục tỉnh Kon Tum đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, đơn vị vừa gửi văn bản đến các phòng GD&ĐT, trường phổ thông… thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu, rà soát, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục. Ngoài ra, tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng,..., duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Sở GD&ĐT cũng đề nghị, thực hiện nghiêm túc ứng dụng “An toàn COVID” theo chỉ đạo của Sở. Bên cạnh đó, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện khai báo y tế khi đã đến/trở về từ vùng dịch.

Bố trí lệch giờ học, sinh hoạt tập thể để phòng, chống Covid-19 ảnh 1
Tỉnh Kon Tum tái thành lập 2 chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong lớp học, nơi công cộng và các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Các cơ sở giáo dục thực hiện giảm, giãn số học sinh trong phòng học phù hợp các biện pháp phòng, chống dịch và điều kiện thực tế của đơn vị. Bên cạnh đó, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người. Ngoài ra, có phương án dạy học khi học sinh không học tập trung trên lớp.

Ưu tiên dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 12, đẩy mạnh sử dụng phần mềm Office 365 trong công tác quản lý và dạy học trực tuyến. Tạm dừng các hoạt động dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT Kon Tum cũng đề nghị các cơ sở giáo dục phối hợp với ngành Y tế và các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục trong nhà trường. Phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.