Lịch trình di chuyển của 2 ca dương tính với Covid-19 ở Gia Lai

Hai trường hợp dương tính với Covid-19 ở Gia Lai

Gia Lai kích hoạt hệ thống phòng chống dịch. Ảnh: LĐ

Ngày 30/1, Gia Lai ra công điện khẩn gửi Văn phòng Chính phủ, nêu báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai bước đầu ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa, Gia Lai. Trường hợp này là hai vợ chồng ở Gia Lai có kết quả dương tính lần một với nCoV sau khi tiếp xúc gần với "bệnh nhân 1612" ở Hải Dương.

Báo cáo cụ thể của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 thị xã Ayun Pa, có trường hợp chị T.T.H.T (39 tuổi, trú đường Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T (35 tuổi) ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương là F0 (mã số bệnh nhân 1612).

Lịch trình di chuyển như sau: Ngày 17/1, chị T.T.H.T cùng chồng là H.L.H (39 tuổi) đi đến tỉnh Hải Dương. Ngày hôm sau, chị T.T.H.T đi chung xe với chị N.T.T đưa dâu lên huyện Ba Vì (Hà Nội) và trở về cùng xe. Đến ngày 20/1, vợ chồng chị T.T.H.T đón xe Khang Kiên, biển số 34B-1402 từ Hải Dương về Gia Lai. Trên chuyến xe này có tổng cộng 16 người, chủ yếu là về Đăk Lăk, có 5 người về Gia Lai.

Đến khoảng 4h ngày 21/1, vợ chồng chị T.T.H.T xuống xe ở ngã ba Chư Sê rồi đón xe ô tô biển số 63K-006.58 chạy tuyến Krông Pa để về thị xã Ayun Pa. Sau khi về, chị T.T.H.T đã đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện la Pa. Anh H.L.H có đi dự đám cưới của anh Lê Văn Tiến ở bôn Tăng (gần ga-ra Tiến Đạt) ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa. Gia đình chị T.T.H.T có 6 người, gồm bố mẹ chồng, 2 con hiện đang học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa. Hiện, họ không có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đang được cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa.

Tỉnh Gia Lai chỉ đạo thị xã Ayun Pa phong tỏa toàn bộ phường Cheo Reo và huyện Ia Pa phong tỏa toàn bộ Trung tâm y tế huyện Ia Pa và xã Ia Mrơn từ 5h ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình. Tạm dừng tất cả các hoạt động trường học, hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người. Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa ra bên ngoài trừ các trường hợp vì lý do công vụ.

Ngoài ra tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND huyện Ia Pa, thị xã Ayun Pa chỉ đạo đội phản ứng nhanh và các lực lượng liên quan truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2; thực hiện cách ly y tế tập trung đối với F1 và cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.