Các nhà lập pháp Mỹ phản đối viện trợ vũ khí cho Ukraine cảm thấy được ‘minh oan’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa Mỹ đang cảm thấy được ‘minh oan’ vì đã phản đối gói viện trợ trị giá 40 tỷ USD cho Ukraine sau khi một báo cáo của đài CBS News cho thấy chỉ 30% vũ khí phương Tây gửi cho Ukraine thực sự đến được tiền tuyến trong cuộc xung đột với Nga.
Dân biểu Mỹ Marjorie Taylor Greene (trái) và Lauren Boebert.
Dân biểu Mỹ Marjorie Taylor Greene (trái) và Lauren Boebert.

Dân biểu Marjorie Taylor Greene nói rằng đây là một trong những lý do bà bỏ phiếu phản đối. Bà Greene nằm trong số 57 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ bỏ phiếu chống lại dự luật viện trợ khổng lồ được thông báo vào tháng 5.

Dự luật này được sự ủng hộ của tất cả các đảng viên Dân chủ và hầu hết các nhà lập pháp đảng Cộng hòa. Có 11 đảng viên Cộng hòa phản đối dự luật trên tại Thượng viện – nơi nó được thông qua với tỷ lệ 86-11.

Dân biểu đảng Cộng hòa Lauren Bobert cũng đã phát biểu trên Twitter với những lời chỉ trích về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Câu chuyện của CBS nhấn mạnh rằng với gần 60 tỷ USD viện trợ của Mỹ và Tây Âu được phê duyệt cho Ukraine kể từ khi Nga tấn công quân sự vào tháng 2, hầu hết vũ khí đã không tới tay các binh sĩ Ukraine.

Cố vấn cấp cao về khủng hoảng của Tổ chức Ân xá Quốc tế Donatella Rovera nói với CBS rằng “thực sự không có thông tin” về việc vũ khí sẽ đi đâu

Thượng nghị sĩ Mỹ Rand Paul đã hoãn cuộc bỏ phiếu của Thượng viện về dự luật viện trợ Ukraine bằng cách nhấn mạnh thêm điều khoản bổ nhiệm một tổng thanh tra để giám sát cách chi tiêu số tiền. Tuy nhiên, các đồng nghiệp của ông đã từ chối đưa ra yêu cầu giám sát và thông qua gói hàng lớn vài ngày sau đó.

Một quan chức tình báo Mỹ nói với hãng tin CNN vào tháng 4 rằng các chuyến vũ khí viện trợ đã rơi “vào một hố đen lớn” khi chúng đến Ukraine.

Theo RT
Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...