Bộ Quốc phòng Nga nói phá kho đạn dược 45.000 tấn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 12/9, theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, lực lượng Nga đã phá kho đạn dược, khí tài và gây tổn thất về người của Ukraine.
Nga tấn công các mục tiêu Ukraine
Nga tấn công các mục tiêu Ukraine

Theo ông Konashenkov, tại các khu vực Kupyansk và Izyum, nhóm dân tộc chủ nghĩa Kraken, lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 113 và lữ đoàn cơ giới hóa số 93 của lực lượng Ukraine đã bị tấn công.

Trong các cuộc không kích trên, phía Ukraine đã bị thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị. Ông Konashenkov cho biết thêm, Ukraine đã mất tới 250 binh sĩ cũng như hơn 20 đơn vị thiết bị quân sự.

Trong khi đó, trên hướng Mykolaiv-Kryvyi Rih, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công trúng các đơn vị của Lữ đoàn Cơ giới số 63 và Không quân số 46. Tại khu vực Voznesensk thuộc vùng Mykolaiv, một nhà kho đã bị phá hủy, nơi chứa 45 nghìn tấn đạn dược của Ukraine.

Tổng cộng trong ngày qua theo hướng tác chiến này, tổn thất của Ukraine lên tới hơn 300 quân nhân thiệt mạng và 1.000 người khác bị thương.

Ngày 21/2, Nga đã công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk ly khai. Sáng 24/2, trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Tổng thống Nga cho biết, mục tiêu của nước này là bảo vệ dân số Donbass, phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine.

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:


Theo Zvezda