Bộ Quốc phòng Nga cập nhật thiệt hại của Ukraine

GD&TĐ - Hôm nay (3/4), phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói với báo giới về những mục tiêu ở Ukraine Nga đã phá hủy trong hoạt động quân sự của mình.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov.

Theo ông Konashenkov, trong đêm, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công 51 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine. Trong đó có 4 sở chỉ huy, 2 bệ phóng của hệ thống tên lửa đất đối không Osa-AKM ở khu vực lân cận cộng đồng Barvenkovo và Slavyansk, 2 khẩu đội pháo, 2 hệ thống tên lửa phóng loạt, 4 kho tên lửa và pháo dã chiến ở khu vực lân cận các cộng đồng Konstantinovka và Krestinsche, cũng như 32 đồn phòng thủ và các khu vực tập trung thiết bị quân sự của các lực lượng vũ trang Ukraine.

Ông Konashenkov cho biết thêm rằng sáng nay, 1 nhà máy lọc dầu và 3 kho chứa nhiên liệu, chất bôi trơn đang cung cấp nhiên liệu cho quân đội Ukraine đã bị tên lửa Nga tấn công.

Phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói rằng kể từ khi chiến dịch quân sự ở Ukraine bắt đầu, các lực lượng Nga đã phá hủy 125 máy bay chiến đấu, 88 máy bay trực thăng và 383 máy bay không người lái, 221 hệ thống tên lửa đất đối không, 1.903 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 207 hệ thống tên lửa phóng loạt, 804 vũ khí pháo dã chiến và súng cối cũng như 1.781 đơn vị thiết bị ô tô đặc biệt đã bị phá hủy.

Theo ông, hôm nay, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn rơi 2 máy bay không người lái của Ukraine trong vùng lân cận của cộng đồng Kudryashovka và Shurovka.

Theo TASS