Bộ Ngoại giao Mỹ: Mỹ không phá hủy tiềm lực quốc phòng của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Thư ký Báo chí Bộ Ngoại giao Mỹ Cale Brown đã nhắc tới thông điệp mà người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo muốn gửi tới Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Theo đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, phát biểu trước Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỹ Mevlut Cavusoglu và toàn bộ giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt "không nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ và khả năng quân sự của nước này."

Vài ngày trước đó, Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và ban lãnh đạo nước này vì cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ "không để tâm đến các khuyến nghị của Mỹ về sự cần thiết phải từ bỏ việc mua và triển khai hệ thống phòng không S-400 của Nga". 

Trên cơ sở các lệnh trừng phạt của Mỹtài khoản của ban Giám đốc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tại các ngân hàng nước ngoài đã bị đóng băng, cùng với đó, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mất khả năng vay vốn cho ngành công nghiệp quốc phòng của mình.

Hiện, Bộ Ngoại giao Mỹ đang cố gắng thuyết phục phía Thổ Nhĩ Kỳ rằng các biện pháp trừng phạt mà Washington đưa ra "không nhằm vào nước này."

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ quay trở lại thực hiện các nghĩa vụ theo qui định của NATO và chỉ mua những vũ khí phù hợp với các tiêu chuẩn của NATO."

Trước đó, Ankara nhiều lần tuyên bố rằng họ muốn mua các tổ hợp phòng không Patriot của Mỹ nhưng Washington đã từ chối bán chúng.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đối tượng Nguyễn Minh Trường thời điểm bị bắt giữ và tang vật.

Triệt phá 'lô cốt' ma túy

GD&TĐ - “Bà trùm” chia nhỏ ma túy, giao cho “chân rết” là những “quái xế” vận chuyển bằng xe máy với tốc độ cao nhằm hạn chế giám sát của lực lượng chức năng.