Bộ Ngoại giao Mỹ: Mỹ không phá hủy tiềm lực quốc phòng của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Thư ký Báo chí Bộ Ngoại giao Mỹ Cale Brown đã nhắc tới thông điệp mà người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo muốn gửi tới Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Theo đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, phát biểu trước Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỹ Mevlut Cavusoglu và toàn bộ giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt "không nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ và khả năng quân sự của nước này."

Vài ngày trước đó, Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và ban lãnh đạo nước này vì cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ "không để tâm đến các khuyến nghị của Mỹ về sự cần thiết phải từ bỏ việc mua và triển khai hệ thống phòng không S-400 của Nga". 

Trên cơ sở các lệnh trừng phạt của Mỹtài khoản của ban Giám đốc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tại các ngân hàng nước ngoài đã bị đóng băng, cùng với đó, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mất khả năng vay vốn cho ngành công nghiệp quốc phòng của mình.

Hiện, Bộ Ngoại giao Mỹ đang cố gắng thuyết phục phía Thổ Nhĩ Kỳ rằng các biện pháp trừng phạt mà Washington đưa ra "không nhằm vào nước này."

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ quay trở lại thực hiện các nghĩa vụ theo qui định của NATO và chỉ mua những vũ khí phù hợp với các tiêu chuẩn của NATO."

Trước đó, Ankara nhiều lần tuyên bố rằng họ muốn mua các tổ hợp phòng không Patriot của Mỹ nhưng Washington đã từ chối bán chúng.

Theo Topwar.ru
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.