Bố mẹ nói dối con về ông già Noel chỉ tổ gây hại

Theo các nhà tâm lý, trẻ nào rồi cũng sẽ phát hiện ra sự thật về ông già Noel và khi đó bé sẽ ít tin bố mẹ hơn.
Bố mẹ nói dối con về ông già Noel chỉ tổ gây hại

Trẻ biết ông già Noel là một người to béo mang quà tặng chúng vào dịp Giáng sinh, còn bố mẹ lại phải vắt óc nghĩ cách nói dối sao cho con tin vào điều kỳ diệu đó.

Với nhà tâm lý Christopher Boyle và nhà nghiên cứu sức khỏe tâm thần Kathy McKay, lời nói dối trắng trợn này gây hại cho trẻ. 

bo-me-noi-doi-con-ve-ong-gia-noel-chi-to-gay-hai

Ảnh minh họa:Hoàng Hà.

Theo họ, khi bố mẹ nói dối con về ông già Noel là họ đã tự làm suy giảm lòng tin của con cái vào mình. "Tất cả trẻ rồi cuối cùng sẽ phát hiện ra rằng mình đã bị lừa suốt nhiều năm và điều này có thể khiến chúng tự hỏi bố mẹ còn nói dối mình những điều gì nữa", Boyle và McKay viết trên Fatherly

Hơn nữa, trẻ có thể sẽ cảm thấy ấm ức về việc mình đã luôn phải cố "ngoan" để được nhận quà từ ông già Noel mà thật ra là mắc vào bẫy của bố mẹ.

Tuy nhiên, một chuyên gia khác, Dale McGowan, lại đưa ra giải pháp hợp lý hơn: Ngừng nói dối trẻ về ông già Noel khi con bắt đầu đặt câu hỏi về việc này. Nếu tiếp tục cố gắng để con vẫn tin vào những điều kỳ diệu (như khi trẻ đã 13 tuổi chẳng hạn), bạn có nguy cơ gây ra một số vấn đề về sau. Nhưng cho tới lúc đó, đừng quá nghiêm trọng hóa những lời nói dối vô hại.

Theo Vnexpress.net
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.