Bố mẹ nói dối con về ông già Noel chỉ tổ gây hại

Theo các nhà tâm lý, trẻ nào rồi cũng sẽ phát hiện ra sự thật về ông già Noel và khi đó bé sẽ ít tin bố mẹ hơn.
Bố mẹ nói dối con về ông già Noel chỉ tổ gây hại

Trẻ biết ông già Noel là một người to béo mang quà tặng chúng vào dịp Giáng sinh, còn bố mẹ lại phải vắt óc nghĩ cách nói dối sao cho con tin vào điều kỳ diệu đó.

Với nhà tâm lý Christopher Boyle và nhà nghiên cứu sức khỏe tâm thần Kathy McKay, lời nói dối trắng trợn này gây hại cho trẻ. 

bo-me-noi-doi-con-ve-ong-gia-noel-chi-to-gay-hai

Ảnh minh họa:Hoàng Hà.

Theo họ, khi bố mẹ nói dối con về ông già Noel là họ đã tự làm suy giảm lòng tin của con cái vào mình. "Tất cả trẻ rồi cuối cùng sẽ phát hiện ra rằng mình đã bị lừa suốt nhiều năm và điều này có thể khiến chúng tự hỏi bố mẹ còn nói dối mình những điều gì nữa", Boyle và McKay viết trên Fatherly

Hơn nữa, trẻ có thể sẽ cảm thấy ấm ức về việc mình đã luôn phải cố "ngoan" để được nhận quà từ ông già Noel mà thật ra là mắc vào bẫy của bố mẹ.

Tuy nhiên, một chuyên gia khác, Dale McGowan, lại đưa ra giải pháp hợp lý hơn: Ngừng nói dối trẻ về ông già Noel khi con bắt đầu đặt câu hỏi về việc này. Nếu tiếp tục cố gắng để con vẫn tin vào những điều kỳ diệu (như khi trẻ đã 13 tuổi chẳng hạn), bạn có nguy cơ gây ra một số vấn đề về sau. Nhưng cho tới lúc đó, đừng quá nghiêm trọng hóa những lời nói dối vô hại.

Theo Vnexpress.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.