Bố mẹ làm được 3 điều này, con càng lớn càng ngoan ngoãn, can đảm và tự lập

Bố mẹ làm được 3 điều này, con càng lớn càng ngoan ngoãn, can đảm và tự lập

Lối sống, cách suy nghĩ, cách giáo dục và cách sống của cha mẹ đều sẽ đóng một vai trò quyết định trong việc hình thành tính cách, tâm lý và hành vi của trẻ. Đặc biệt, cách giáo dục của bố mẹ sẽ có ảnh hưởng lâu dài và sâu rộng suốt cuộc đời của trẻ.

Tôn trọng trẻ

Cha mẹ mang đến cuộc sống cho con cái. Nhưng bạn không nên kiểm soát thái quá đến các hoạt động và suy nghĩ của trẻ. Trẻ em cũng có tính cách độc lập của riêng mình và cần được tôn trọng.

Khi đứa trẻ lớn lên, khả năng tư duy độc lập của con dần được cải thiện. Khi một đứa trẻ bày tỏ suy nghĩ của mình, cha mẹ không nên cười đùa, lờ đi hoặc phủ nhận bởi vì điều đó thể hiện nỗ lực và can đảm của bé.

Giáo dục gia đình tốt nhất bắt đầu với sự tôn trọng trẻ em. Hãy tin rằng, mỗi sự tôn trọng bạn dành cho con bạn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ thú vị.

Bố mẹ làm được 3 điều này, con càng lớn càng ngoan ngoãn, tự lập, ai cũng khen ngợi

Dạy con biết tôn trọng, quan tâm đến người khác

Nhân cách, cách cư xử của trẻ có thể khiến mọi người cảm nhận được môi trường gia đình đằng sau chúng. Sự giáo dục của cha mẹ có tác động nhất định đến kết quả học tập và công việc của trẻ sau này.

Không ai muốn học tập, làm việc với một người không biết tôn trọng và quan tâm đến người khác. Không có nhà tuyển dụng nào muốn nhận một nhân viên chỉ muốn nhận và không quan tâm đến việc cho đi. 

Bố mẹ làm được 3 điều này, con càng lớn càng ngoan ngoãn, can đảm và tự lập

Dạy con sống tự lập

Hầu hết các bậc cha mẹ đều quá yêu quý, bao bọc các con của mình. Bất cứ những gì trẻ thích, họ đều có thể thỏa mãn trẻ. Tuy nhiên, chính sự bao bọc thái quá này có thể làm hỏng tương lai của trẻ, biến trẻ thành một đứa trẻ không thể tự lập trong cuộc sống.

Các bậc cha mẹ cần tin rằng con cái của họ có khả năng tự lập và có thể tự gây dựng tương lai cho mình. Bạn cần nhớ rằng, bạn không nợ con bạn một điều gì cả. Trẻ em cần học cách tự lập và tự chủ ngay từ khi còn rất nhỏ.

Theo Emdep.vn

Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.
Các tuyến đường nội bản ở Púng Bon được trải bê tông sạch sẽ.

Người Cống bên dòng Nậm Núa

GD&TĐ - Từ trung tâm xã Pa Thơm (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), chỉ mất chừng 15 phút trên con đường êm thuận, chúng tôi đã đặt chân đến bản biên giới Púng Bon. Chiếc cầu treo kiên cố, sừng sững vắt ngang dòng Nậm Núa là sự kết nối, đưa văn minh về với bà con người Cống bản địa.
Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.
Một tác phẩm trong triển lãm.

Vợ chồng đồng lòng 'tạo sóng' nghệ thuật

GD&TĐ - Diễn ra tại không gian nghệ thuật Hakio - Let’s Art (Thành phố Hồ Chí Minh), triển lãm của cặp vợ chồng Thu An - Đức Huy thu hút đông đảo khán giả và giới mộ điệu hội họa phương Nam.