Bộ GD&ĐT thăm hỏi học sinh bị tai nạn nghiêm trọng tại Gia Lai

GD&TĐ - Chiều 19/3, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, đoàn công tác do TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên - làm trưởng đoàn đã thăm hỏi, động viên các HS bị tai nạn ở Gia Lai.
TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) thăm hỏi, động viên học sinh bị thương do tai nạn
TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) thăm hỏi, động viên học sinh bị thương do tai nạn

Chia sẻ nỗi đau với 2 gia đình có con là Tạ Thị Bích Vân (lớp 11C6) và Trần Thị Thu Trúc (lớp 12C4) bị tử vong trong vụ tai nạn, TS Ngũ Duy Anh gửi lời chia buồn sâu sắc, đồng thời gửi lời chia sẻ của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và lãnh đạo Bộ GD&ĐT về những tổn thất, mất mát mà các gia đình đang phải gánh chịu.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, ông Ngũ Duy Anh đã trao tiền hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.

Tối cùng ngày, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến thăm các em HS đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. TS Ngũ Duy Anh đã đến từng giường bệnh nơi các em đang nằm điều trị để chuyển lời thăm hỏi của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, động viên các em cố gắng điều trị cho sớm nhanh bình phục. Tại đây, TS Ngũ Duy Anh cũng hỏi thăm các bác sỹ về tình hình điều trị của các em.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Vụ trưởng Ngũ Duy Anh đã trao cho mỗi học sinh bị thương trong vụ tai nạn số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng.

Vụ trưởng Ngũ Duy Anh cũng đề nghị Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo phải thường xuyên làm việc, nhắc nhở các tài xế lái xe chở học sinh phải nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 40 ngày 18/3 tại Km 121+600, thuộc quốc lộ 19, đoạn qua thôn Nhơn Thọ (xã Đắk Ta Ley, Mang Yang, Gia Lai) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe buýt chở HS của Trường THPT Trần Hưng Đạo (thị trấn Kon Dơng, Mang Yang) và xe tải làm 3 người chết, 18 người bị thương.

Vụ tai nạn khiến ông Trần Ngọc Thanh (lái xe chở học sinh), em Trần Thị Thu Trúc (SN 1999, HS lớp 12) và em Tạ Thị Bích Vân (SN 2000 HS lớp 11) tử vong tại chỗ; 18 HS khác bị thương đang phải điều trị tại bệnh viện.

Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...