Bộ GD&ĐT trao tặng nhà "Mái ấm công đoàn" cho giáo viên Quảng Trị

Bộ GD&ĐT trao tặng nhà "Mái ấm công đoàn" cho giáo viên Quảng Trị

(GD&TĐ) - Chiều 8/8, tại huyện Đakrông (Quảng Trị), Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh cho cô Hà Thị Thảo - Giáo viên Trường Phổ thông DTNT huyện Đakrông. 

11
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận kéo băng khánh thành nhà “Mái ấm công đoàn” cho giáo viên Hà Thị Thảo
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ còn có Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Phương, đại diện các Cục, Vụ chức năng Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo, giáo viên Trường Phổ thông DTNT huyện Đakrông. 
Ngôi nhà được khởi công từ tháng 5/2013 sau 3 tháng thi công đã hoàn thành. Công trình có tổng diện tích rộng trên 50 mét vuông gồm 4 phòng sinh hoạt và công trình vệ sinh khép kín với tổng mức đầu tư trên 150 triệu đồng. Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT hỗ  trợ xây dựng 110 triệu đồng. Đây là số tiền do đoàn viên Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đóng góp. Số tiền còn lại do đoàn viên Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị hỗ trợ. 
Hơn 30 năm qua, cô Thảo đã cống hiến gần trọn cuộc đời cho giáo dục vùng khó tại huyện miền núi Đakrông. Chồng cô qua đời để lại con và bố mẹ già đau ốm cho một mình cô làm trụ cột gia đình. Cô và các con phải ở nhà công vụ của nhà trường rất chật chội, khó khăn trong sinh hoạt. Gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống nhưng cô đã vượt qua tất cả để công tác, giảng dạy tốt. Cô cũng là đoàn viên có nhiều đóng góp cho hoạt động của công đoàn trường và là tấm gương mẫu mực trong công tác giảng dạy cho các giáo viên trẻ noi theo. 
Trường Phổ thông DTNT huyện Đakrông được  thành lập năm 1997. Hàng năm, toàn trường có 8 lớp với  272 học sinh là con em các dân tộc thiểu số Vân Kiều, Pa Cô trên địa bàn. Những ngày đầu mới thành lập, trường còn rất nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất, phòng học, phòng ở của học sinh, nhà ở công vụ của giáo viên. Đời sống sinh hoạt của giáo viên nhà trường cũng gặp nhiều khó khăn. 
Tuy thế, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đoàn kết, gắn bó vượt qua khó khăn từng bước ổn định cuộc sống để ổn định công tác giảng dạy ở trường; đưa nhà trường trở thành một trong những đơn vị giáo dục tiêu biểu của giáo dục huyện Đakrông nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. 
11
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã chia sẻ niềm vui với cô giáo Hà Thị Thảo và tập thể giáo viên Trường Phổ thông DTNT Đakrông. Bộ trưởng nhấn mạnh: Niềm vui hôm nay có được là do nghĩa cử cao đẹp của không chỉ riêng đoàn viên Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT mà là của cả đoàn viên Công đoàn giáo dục cả nước nhiều năm nay đã đóng góp, chung tay chia sẻ với những đoàn viên, giáo viên gặp khó khăn trong cuộc sống. Truyền thống tốt đẹp đó không ngừng được công đoàn ngành phát huy và hôm nay đã kết thành ngôi nhà mới cho cô giáo Hà Thị Thảo. 
Bộ trưởng mong muốn, cô Thảo cùng tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của quê hương để khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, từ đó ổn định công tác dạy dỗ các em học sinh ở trường; nhất là Trường Phổ thông DTNT  huyện Đakrông lại là nơi nuôi dạy các cháu là con em các dân tộc trong tỉnh; đây là một trong những đối tượng đang được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. 
Nhân buổi lễ, Bộ GD&ĐT, Công đoàn Trường Phổ thông DTNT huyện Đakrông đã trao tặng một số vật phẩm có giá trị cho gia đình cô giáo Hà Thị Thảo. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cũng đã đến thăm hỏi, động viên sức khỏe và tặng quà cha mẹ cô giáo Hà Thị Thảo vốn là hai chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày trong kháng chiến. 
Chiều nay (8/8), Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 để tỏ lòng tôn kính hương hồn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
Bá Hải
Thay đổi tư duy khởi nghiệp cho sinh viên sau dịch bệnh. Ảnh: T.G

Tìm đường vượt khó: Thay đổi để thích ứng

GD&TĐ - Dịch bệnh là điều không ai mong muốn. Nhìn ở góc độ khác, dịch bệnh là thước đo “sức khỏe” các trường trong việc thích ứng sự biến đổi. Chuyển đổi hình thức dạy học, vừa dạy học vừa chống dịch… là những điều tích cực mà Covid-19 mang lại.
Ảnh minh họa

Nguyên hiệu trưởng 3 trường THCS chia sẻ về Ban phụ huynh

GD&TĐ - NGƯT.TS Trần Thị Kim Liên - Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Hà Nội, từng là hiệu trưởng của 3 trường THCS tại Hà Nội – đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện về Ban đại diện cha mẹ học sinh (BPH) đang được dư luận quan tâm hiện nay.
Học viên ngành chăn nuôi thực hành trên gia súc

Ngành chăn nuôi - Nhiều cơ hội việc làm

GD&TĐ - Các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành chăn nuôi thường không có nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, về tiềm năng sinh viên nhóm ngành này lại có rất nhiều cơ hội việc làm; đặc biệt hiện nay, khi Nhà nước đang dành nhiều ưu tiên để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có ngành chăn nuôi.
Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thi chọn, tập huấn các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế.
Tất cả trường học của Bình Dương dừng mọi hoạt động tham quan

Tất cả trường học của Bình Dương dừng mọi hoạt động tham quan

(GD&TĐ) - Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại sáng nay (30/12) về vụ việc 7 học sinh bị đuối nước trên biển Cần Giờ, ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương - cho biết: Sở GD&ĐT đã có công văn khẩn gửi các Phòng GD&ĐT, nhà trường yêu cầu dừng tất cả các hoạt động tham quan.