Bộ GD&ĐT gặp mặt ĐBQH công tác trong ngành GD

Bộ GD&ĐT gặp mặt ĐBQH công tác trong ngành GD

(GD&TĐ)–Tối ngày 25/3, Bộ GD&ĐT đã tổ chức buổi gặp mặt các đại biểu Quốc hội của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XII đang công tác trong ngành Giáo dục nhân dịp Quốc hội kết thúc khóa XII.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. Ảnh: gdtd.vn
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. Ảnh: gdtd.vn

Đến dự buổi gặp mặt có Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Đào Trọng Thi; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và Trần Quang Quý cùng trên 40 đại biểu quốc hội công tác trong ngành Giáo dục…

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã thay mặt toàn ngành bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, các lãnh đạo của Ủy ban Văn hóa Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội và các đại biểu quốc hội công tác trong ngành Giáo dục; đồng thời hy vọng sẽ nhận đuợc sự quan tâm hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa của các đại biểu cho sự nghiệp GD-ĐT.

Thay mặt Ủy ban Văn hóa Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, ông Đào Trọng Thi nhấn mạnh: sự gắn bó giữa ngành Giáo dục với Quốc hội rất đặc biệt, xuất phát từ đặc thù trong Quốc hội có rất nhiều ĐBQH công tác trong ngành Giáo dục. Trong nhiệm kỳ qua, Bộ GD&ĐT, Ủy ban Văn hóa Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cùng các ĐHQH công tác trong ngành Giáo dục đã có sự hợp tác rất tốt đẹp, trên cơ sở đó, tạo ra được những sản phẩm đóng góp cho sự phát triển GD&ĐT trên tất cả các phương diện. Đó là sự thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; đổi mới cơ chế tài chính trong GD-ĐT, đặc biệt là chính sách học phí mới; quyết định phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; quyết định khôi phục phụ cấp thâm niên cho nhà giáo; đã có sự khảo sát rộng rãi và giúp Quốc hội chuẩn bị thông qua nghị quyết quan trọng về thành lập trường, đầu tư và đảm bảo chất lượng GD ĐH, tạo ra hành lang pháp lý cho cho ngành GD chấn chỉnh và nâng cao chất lượng giáo dục ĐH. Ông Đào Trọng Thi cũng hoan nghênh Bộ GD&ĐT đã triển khai quyết liệt đảm bảo sự nghiêm minh, chặt chẽ trong hoạt động giáo dục ĐH, từ đó nâng cao chất lượng cấp học này…

Hiếu Nguyễn

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.