Bộ GD&ĐT công bố các quyết định nghỉ hưu

Bộ GD&ĐT công bố các quyết định nghỉ hưu

(GD&TĐ) - Tại cuộc giao ban chiều nay, 9/8/2012, Bộ GD&ĐT đã công bố các quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với các đồng chí Nguyễn Văn Chiến và Trần Như Tỉnh.

Bộ GD&ĐT công bố các quyết định nghỉ hưu ảnh 1
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tặng hoa hai đồng chí Nguyễn Văn Chiến và Trần Như Tỉnh

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến sinh năm 1952, thạc sĩ quản trị, kĩ sư nông nghiệp, cử nhân luật, lí luận chính trị cao cấp, tiếng Anh trình độ C. Đồng chí Nguyễn Văn Chiến có thời gian làm việc tại Bộ GD&ĐT từ tháng 12/2007 với chức vụ Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT, Thanh tra viên cao cấp từ tháng 12/2008. Từ tháng 4/2010-7/2012 được bổ nhiệm hàm Vụ trưởng phụ trách thanh tra phía Nam của Thanh tra Bộ GD&ĐT. Đồng chí được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2006 cùng nhiều bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường và Chủ tịch UBND TP.HCM.

Đồng chí Trần Như Tỉnh sinh năm 1951 tại Hà Nội, thạc sĩ, trình độ lý luận chính trị cao cấp, Tiếng Anh trình độ C. Đồng chí từng là chuyên viên phụ trách đào tạo bồi dưỡng GV Lịch sử Bộ GD&ĐT, Phó vụ trưởng vụ GV Bộ GD&ĐT, Phó vụ trưởng vụ GDTX biệt phái làm trưởng dự án phát triển GD THPT.

Từ tháng 5/2009-7/2012, đồng chí được bổ nhiệm hàm vụ trưởng, trưởng ban dự án phát triển GD THPT, sau là giám đốc ban hỗ trợ kĩ thuật, chuẩn bị dự án phát triển GD THPT giai đoạn 2, Chuyên viên cao cấp từ tháng 4/2012. Đồng chí Trần Như Tỉnh được nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước, Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhì, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng năm 2004 và nhiều bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Công đoàn GD Việt Nam, Đảng ủy khối các cơ quan trung ương.

Hai đồng chí Nguyễn Văn Chiến và Trần Như Tỉnh được nhận quyết định nghỉ hưu từ 1/8/2012.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chúc mừng 2 đồng chí Nguyễn Văn Chiến và Trần Như Tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác, cảm ơn về những đóng góp của các đồng chí đối với ngành cũng như đối với cơ quan Bộ GD&ĐT, Vụ Thanh tra, vụ GDTX cũng như các Dự án. Bộ trưởng chúc các đồng chí mạnh khỏe, tiếp tục có những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng đất nước cũng như công cuộc đổi mới của ngành.

Việt Cường

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tiến sĩ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa, Khoa Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Ngành Lưu trữ học: Hiểu thấu đáo về ngành học và vận dụng thành thạo trong thực tiễn

GD&TĐ - Ngành Lưu trữ học đã được đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và khẳng định được vai trò và vị trí của ngành Lưu trữ học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.