Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bỏ bữa sáng, nam phi công bất tỉnh 40 phút trên không

- 15/05/2019, 08:25 GMT+7 | Thế giới
Nam phi công đã khiến mọi người hoảng sợ.Nam phi công đã khiến mọi người hoảng sợ.

Khoảng 40 phút sau khi rời sân bay Port Augusta, thẳng hướng đến sân bay Parafield, nam phi công - người chưa được nêu tên - được cho là bị đau đầu dữ dội và đưa máy bay vào chế độ lái tự động.

Trang tin tức Independent cho biết nam học viên này đã ghi danh tại một trường bay trong khu vực, trường bay này cũng chưa được tiết lộ tên.

Theo tờ báo tên tuổi, vào ngày diễn ra chuyến bay, viên phi công trẻ không ăn bất kỳ thứ gì cho bữa sáng trước khi bay lên bầu trời. Anh ta chỉ uống một chai nước giải khát, một ít nước lọc và ăn một thanh chocolate nhỏ trước khi khởi hành.

Trên mặt đất, các kiểm soát viên không lưu đã nỗ lực liên lạc với nam phi công nhưng rõ ràng là không thành công. Theo Newsweek, họ đã phải liên lạc với một máy bay khác trong khu vực để tìm hiểu tình hình. Đến khi chiếc máy bay thứ hai này bay đến gần thì họ phát hiện phi công tập sự đang bất tỉnh.

Báo Independent tiết lộ chiếc máy bay thứ hai đã tiến hành hộ tống nam học viên đến sân bay Parafield an toàn.

"Viên phi công cẩn trọng nói rằng đêm trước chuyến bay, anh ta bị mất ngủ và đang trong quá trình hồi phục sau một cơn cảm lạnh nhẹ. Vào ngày diễn ra chuyến bay, anh ta không ăn sáng trước khi khởi hành từ Parafield đến sân bay Augusta", báo cáo của Cục An toàn Giao thông nước Úc cho biết.

Cũng theo tổ chức này, trường bay nơi nam phi công đang theo học tuyên bố rằng sẽ ban hành các chính sách mới để đảm bảo các học viên được nghỉ ngơi đầy đủ và ăn đủ bữa trước khi bay.

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm