Biểu tình lớn ở Mỹ phản đối vụ kết tội một cảnh sát gốc Hoa

Hàng chục nghìn người đã tham gia tuần hành tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ để phản đối việc một cảnh sát Mỹ gốc Hoa bị kết tội ngộ sát một người đàn ông da màu hồi cuối năm 2014.
Biểu tình lớn ở Mỹ phản đối vụ kết tội một cảnh sát gốc Hoa
Người dân tham gia biểu tình tại Los Angeles, Mỹ ngày 20/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 20/2, hàng chục nghìn người đã xuống đường tuần hành tại hơn 30 thành phố ở Mỹ để phản đối việc một cảnh sát Mỹ gốc Hoa, Peter Liang, bị kết tội do hành vi bắn chết một người đàn ông da màu không có vũ khí hồi cuối năm 2014.

Những người biểu tình, phần lớn là người Mỹ gốc Hoa, đã tham gia tuần hành tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ, từ thủ đô Washington tới các thành phố như New York, Los Angeles và San Francisco.

Riêng tại Công viên Cadman Plaza ở quận Brooklyn, New York, khoảng 10.000 người biểu tình đã tập trung, cùng với các biểu ngữ như "bi kịch chứ không phải tội ác," "công lý cho tất cả mọi người," hay "tai nạn chứ không phải trọng tội."

Trước đó, bồi thẩm đoàn tại thành phố New York đã nhất trí rằng cảnh sát Liang phạm tội ngộ sát cấp độ 2 và có hành vi thực thi công vụ không đúng mức.

Liang, 28 tuổi, có thể đối mặt với mức án 15 năm tù giam do đã bắn vào ngực Akai Gurley khiến người đàn ông này tử vong. Dự kiến, bản án chính thức dành cho Liang sẽ được tuyên vào ngày 14/4 tới./.

Theo Vietnam+
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.