Đồ uống có cồn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư dạ dày |
Việc ăn quá 50g thịt qua chế biến, ví dụ thịt nướng, thịt hun khói, v…v, mỗi ngày cũng gây tình trạng thừa cân béo phì và gián tiếp dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.
Mỗi năm có khoảng 7000 người được chuẩn đoán mắc ung thư dạ dày, trong đó có 5000 người tử vong. Số liệu trên đủ để thấy căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm đến nhường nào.
Hầu hết những bệnh nhân ung thư dạ dày chỉ được chuẩn đoán sau khi tế bào ung thư đã di căn. Và với những phương pháp chữa trị ở thời điểm này, họ chỉ có cơ hội duy trì sự sống trong 2 năm tiếp theo mà thôi.
Nghiên cứu còn cho thấy, đàn ông có tỉ lệ mắc ung thư dạ dày gấp 2 lần nữ giới. Điều này được giải thích qua việc sử dụng rượu bia và tình trạng thừa cân béo phì.
Đàn ông béo phì rất dễ trở thành nạn nhân của căn bệnh ung thư dạ dày |
“Các loại thịt giăm bông, thịt xông khói, bò hun khói hay xúc xích, lạp xường đều từng trải qua quá trình xử lí bảo quản. Tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này không hề tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.” Nhóm nghiên cứu cho biết.
Ăn quá nhiều các loại thịt chiên nướng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. |
“Mọi người hãy nhìn vào kết quả nghiên cứu, từ đó tự lựa chọn cho bản thân một thực đơn hoàn hảo nhất.”
Được biết ở Anh Quốc, cứ 67 nam giới thì có 1 người mang trong mình nguy cơ mắc ung thư dạ dày, con số này ở phụ nữ là 1 trên 135 người.