Bị trục xuất về nước, Ngô Diệc Phàm đối diện mức phạt 'đặc biệt'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau khi trở về nước, Ngô Diệc Phàm có thể phải đối diện với phạt dành cho công dân nước này đối với tội danh cưỡng dâm.

Ngô Diệc Phàm có thể phải đối diện mức phạt thiến hóa học.
Ngô Diệc Phàm có thể phải đối diện mức phạt thiến hóa học.

Suốt thời gian qua, vụ scandal của diễn viên Ngô Diệc Phàm được đánh giá là khá nghiêm trọng và phức tạp.

Nam diễn viên chính thức bị giam giữ hình sự từ cuối tháng 7/2021. Tới giữa tháng 8, Viện Kiểm sát nhân dân quận Triều Dương (Bắc Kinh) đã phê chuẩn chính thức việc bắt Ngô Diệc Phàm và không được bảo lãnh tại ngoại.

Ngô Diệc Phàm phải đối diện với các cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên, cưỡng dâm tập thể, sử dụng ma túy, quay trộm video đồi bại, môi giới mại dâm, lừa đảo các cô gái trẻ…

Ngoài phạm tội tình dục, Ngô Diệc Phàm còn trốn thuế. Nam tài tử bị Cục thuế Bắc Kinh thông báo xử phạt 83,7 triệu USD. Nếu không đóng tiền phạt đúng thời hạn, Ngô Diệc Phàm sẽ bị truy tố hình sự và nhận thêm án phạt.

Sau khi bản án của Ngô Diệc Phàm được công bố vào ngày 25/11, mọi động thái liên quan tới nam diễn viên nổi tiếng này luôn nhận được sự chú ý của đông đảo dư luận.

Theo đó, Ngô Diệc Phàm phải lĩnh án 13 năm tù cho tội danh cưỡng hiếp, dâm loạn tập thể. Sau khi mãn hạn tù, nam diễn viên sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc. Ngoài ra, anh còn bị cục thuế xử phạt 600 triệu NDT (hơn 2.000 tỷ đồng) vì trốn thuế.

Vì Ngô Diệc Phàm là công dân Canada nên sau khi mãn hạn tù, anh ta sẽ bị trục xuất về nước nếu phiên tòa đầu tiên được xác nhận.

Theo Koreaboo, sau khi trở về Canada, Ngô Diệc Phàm có thể phải đối diện với những án phạt dành cho công dân nước này đối với tội danh cưỡng dâm.

Theo đó, nếu Ngô Diệc Phàm bị bất cứ công dân Canada nào tố cáo vì tội danh tương tự và nếu xét thấy có tội, phía thẩm phán có quyền đề xuất mức phạt 'thiến hóa học' đối với nam diễn viên.

"Thiến hóa học" là thuật ngữ phổ biến mà các bác sĩ gọi là điều trị "chống ham muốn tình dục". Thay vì dùng tác động ngoại lực, bác sĩ sẽ giảm nội tiết tố nam testosterone bằng một loại thuốc viên hoặc tiêm. Kết quả, người bị 'thiến hóa học' sẽ không còn ham muốn tình dục.

'Thiến hóa học' được sử dụng ở nhiều nơi cho các tội phạm tình dục, dù rằng mức độ hiệu quả của nó còn gây tranh cãi.

Ở Canada, việc làm này thường được Cơ quan Cải huấn Canada điều chỉnh, đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn và trị liệu hành vi nhận thức.

Sau khi suy đoán này được đưa ra, rất đông cư dân mạng cho rằng họ cảm thấy việc áp dụng hình phạt đó với một kẻ bị kết án như Ngô Diệc Phàm là phù hợp. Nhưng người khác lại cảm thấy không thoải mái khi đưa ra những tuyên bố không có căn cứ cho đến khi có xác nhận chính thức.

Theo koreaboo

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ