Bí quyết từ câu hỏi: "Một ngày của em thế nào?"

Điều gì làm nên sự thành công của các cuộc hôn nhân? Hãy tìm hiểu về điều đó ngay từ trước khi bạn bắt đầu đời sống vợ chồng, để có thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời và lòng vẫn tràn yêu thương, nhất định đừng quên:
Ảnh: MH
Ảnh: MH

Hỏi han nhau mỗi ngày

Đây là công việc bạn cần làm để tỏ rõ mình quan tâm, sự hỏi han kịp thời giúp bạn luôn bám sát cuộc sống của người kia và có mặt đúng lúc họ cần.

Chỉ một câu nói đơn giản, ngọt ngào “một ngày của em hôm nay thế nào” hoặc “hôm nay có chuyện gì mà anh vui thế?”..., bạn có thể giữ cho hôn nhân luôn vững mạnh. 

Chẳng gì thúc đẩy sự cảm thông, tình bạn trong tình yêu và cả những đam mê tốt hơn sự thấu hiểu những thay đổi trong thế giới của người kia, hiểu họ đang trải qua những chuyện gì và luôn ở đó để hỗ trợ, ủng hộ họ.

Không thôi hò hẹn

Cùng nhau thử những điều mới có thể giải phóng cùng loại hormone giống như khi hai người lần đầu tiên biết đến yêu nhau. Cho nên dành thời gian hẹn hò là việc không thể thiếu. 

Chẳng cần phải quá cầu kỳ: Hãy cùng nhau thử một nhà hàng mới hay đi du lịch khám phá vùng đất mới, không cần quá xa chỉ cần bạn chưa bao giờ đặt chân tới.

Cho nhau cảm giác an toàn khi phải thổ lộ điều khó nói

Chẳng ai làm nên trò trống gì nếu bản thân họ mang cảm giác đang bị phán xét. Trong hôn nhân, sự phê bình, chỉ trích dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều có thể khơi ngòi cho chiến tranh. 

Các bạn hãy cho nhau thấy người này hoàn toàn có thể yên tâm khi thổ lộ điều khó nói với người kia, đó là chìa khóa giúp hai người vững vàng nắm tay nhau vượt qua mọi bão tố.

Học về ngôn ngữ tình yêu của nhau

Mỗi người trong chúng ta sẽ yêu và biểu lộ tình yêu theo một cách rất riêng. Cho nên nếu có thể hiểu người kia đang nói gì, nói yêu theo cách nào, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ tình cảm với nhau hơn, hôn nhân vì thế cũng gặp nhiều thuận lợi.

Theo Dân trí/MSN
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.