Bí quyết từ câu hỏi: "Một ngày của em thế nào?"

Điều gì làm nên sự thành công của các cuộc hôn nhân? Hãy tìm hiểu về điều đó ngay từ trước khi bạn bắt đầu đời sống vợ chồng, để có thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời và lòng vẫn tràn yêu thương, nhất định đừng quên:
Ảnh: MH
Ảnh: MH

Hỏi han nhau mỗi ngày

Đây là công việc bạn cần làm để tỏ rõ mình quan tâm, sự hỏi han kịp thời giúp bạn luôn bám sát cuộc sống của người kia và có mặt đúng lúc họ cần.

Chỉ một câu nói đơn giản, ngọt ngào “một ngày của em hôm nay thế nào” hoặc “hôm nay có chuyện gì mà anh vui thế?”..., bạn có thể giữ cho hôn nhân luôn vững mạnh. 

Chẳng gì thúc đẩy sự cảm thông, tình bạn trong tình yêu và cả những đam mê tốt hơn sự thấu hiểu những thay đổi trong thế giới của người kia, hiểu họ đang trải qua những chuyện gì và luôn ở đó để hỗ trợ, ủng hộ họ.

Không thôi hò hẹn

Cùng nhau thử những điều mới có thể giải phóng cùng loại hormone giống như khi hai người lần đầu tiên biết đến yêu nhau. Cho nên dành thời gian hẹn hò là việc không thể thiếu. 

Chẳng cần phải quá cầu kỳ: Hãy cùng nhau thử một nhà hàng mới hay đi du lịch khám phá vùng đất mới, không cần quá xa chỉ cần bạn chưa bao giờ đặt chân tới.

Cho nhau cảm giác an toàn khi phải thổ lộ điều khó nói

Chẳng ai làm nên trò trống gì nếu bản thân họ mang cảm giác đang bị phán xét. Trong hôn nhân, sự phê bình, chỉ trích dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều có thể khơi ngòi cho chiến tranh. 

Các bạn hãy cho nhau thấy người này hoàn toàn có thể yên tâm khi thổ lộ điều khó nói với người kia, đó là chìa khóa giúp hai người vững vàng nắm tay nhau vượt qua mọi bão tố.

Học về ngôn ngữ tình yêu của nhau

Mỗi người trong chúng ta sẽ yêu và biểu lộ tình yêu theo một cách rất riêng. Cho nên nếu có thể hiểu người kia đang nói gì, nói yêu theo cách nào, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ tình cảm với nhau hơn, hôn nhân vì thế cũng gặp nhiều thuận lợi.

Theo Dân trí/MSN