Bí quyết giúp bé luôn tự tin khi ra ngoài đám đông

Bí quyết giúp bé luôn tự tin khi ra ngoài đám đông

Dạy trẻ luôn tự lập

Nếu bạn muốn con mình tự tin khi ra ngoài, thì cha mẹ hãy để con của mình tự làm việc nhà như nấu cơm, rửa bát, quét nhà… giúp cha mẹ hay để con tự vệ sinh cá nhân, thay quần áo và chuẩn bị sách vở đi học. 

Khi trẻ có thể làm tốt mọi việc của mình sẽ giú bé thấy được giá trị của bản thân và luôn tự tin khi ra ngoài cuộc sống.

Khuyến khích con chơi với bạn khác

Muốn con bạn không nhút nhát luôn tự tin khi đi ra ngoài, cha mẹ hãy để cho con tự do chơi, tự do kết bạn của mình. Việc cha mẹ khuyến khích bé chơ với nhiều bạn khác giúp trẻ tự tin hơn và không còn nhút nhát, sợ sệt. 

Khi con chơi cùng các bạn, trẻ sẽ tự tin nói ra những suy nghĩ, ý kiến của mình mà không sợ bị sai hay bị la mắng giúp bé luôn hòa đồng trong tập thể.

Cho trẻ cơ hội hể hiện bản thân

Muốn con mình tự tin cha mẹ hãy cho con cơ hội để thể hiện chính mình bằng cách giúp bé tự giải quyết nhưng khó khăn của mình. Khi con học bài cha mẹ chỉ nên gợi ý không nên làm hộ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên cho bé thử sức cho con bằng việc cho trẻ đi học ở các lớp học kỹ năng sống, lớp hát, múa… để trẻ có cơ hội lên sân khấu hát, múa, biểu diễn trước đám đông để bé tự tin, mạnh dạn hơn khi ra ngoài đám đông.

Chăm chút ngoại hình của trẻ

Trẻ con cũng coi trọng vẻ ngoài của mình như người lớn vậy, khi trẻ mặc một bộ đồ đẹp mà trẻ yêu thích cũng giúp trẻ tự tin hơn rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ nên chăm chút tới vẻ ngoài của con giúp bé lúc nào cũng tự tin vào bản thân mình khi ra ngoài đám đông.

Lắng nghe những “thất bại” của con

Trẻ nhỏ sẽ có những lúc phạm sai lầm hoặc làm chưa tốt một việc gì đó, những lúc như vậy bé sẽ rất buồn và thiếu tự tin vào bản thân mình. Nhưng cha mẹ có thể động viên chia sẻ với bé những thất bại đó, giúp bé có thêm tự tin và động lực để làm tốt hơn trong lần sau.

Theo Khoevadep

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.