Bí quyết để dễ thụ thai trong mùa xuân

,Yêu" thường xuyên, hạn chế căng thẳng, bổ sung khoáng chất... là những cách giúp mẹ sớm có Dê con.
Bí quyết để dễ thụ thai trong mùa xuân

Nhiều người nghĩ việc thụ thai là hoàn toàn tự nhiên, tuy nhiên theo các chuyên gia sản khoa, thói quen sống và tình trạng sức khỏe của cả hai vợ chồng lại ảnh hưởng rất lớn đến chuyện này. Vì vậy, muốn nhanh có con, mẹ cần thay đổi một chút những sinh hoạt hàng ngày.

Xin mách nhỏ các mẹ 7 bí quyết để thụ thai ngay trong mùa xuân này:

“Yêu” thường xuyên

Bí quyết này chắc chắn không có gì bất ngờ với bạn tuy nhiên “yêu” thường xuyên mà không đúng ngày thì cũng chỉ mang lại cho bạn thất bại mà thôi.

Vì vậy việc chọn đúng ngày để làm chuyện ấy là vô cùng quan trọng. Mỗi tháng, chị em sẽ có 1 ngày trứng rụng và cần phải tính chuẩn ngày này để “yêu” cho đúng thời điểm. 

Thông thường, ngày trứng rụng của chị em sẽ rơi vào giữa chu kỳ và từ ngày 12 - 16 sẽ là những ngày “mầu mỡ” nhất.

Tuy nhiên, tâm lý trong những ngày này cũng rất quan trọng. Đừng ép mình “yêu” chỉ để có con vì sẽ sinh tâm lý căng thẳng và vô tình làm giảm khả năng đậu thai. 

Nếu vợ chồng bạn đang có ý định có con, hãy sắp xếp một kỳ nghỉ ngắn ngày và tận hưởng những cuộc “yêu” thoải mái nhất, như thế mẹ sẽ tăng cơ hội có thai.

Theo dõi ngày trứng rụng

Một dấu hiệu dễ nhận thấy nhất trong ngày trứng rụng là chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tiết ra nhiều và thường có màu trắng đục như lòng trắng trứng. Các cặp đôi hãy chăm chỉ “yêu” trong những ngày này sẽ tăng cơ hội có con.

Sáng tạo trên giường

Đừng chỉ chăm chăm nghĩ đến chuyện thụ thai, đừng chỉ “yêu” một tư thế, bạn hãy tạm tâm lý thoải mái nhất và sáng tạo thật nhiều tư thế “yêu” để cuộc yêu được thăng hoa. Khi cả hai đều lên đỉnh thì cơ hội thụ thai cũng sẽ cao hơn.

Bỏ ngay những thói quen xấu

Nếu bạn đang có kế hoạc mang thai, ngay từ lúc này hãy bỏ ngay những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, cà phê. Nicotine và rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ đồng thời khiến thai nhi có thể gặp những bất thường trong những tháng đầu mới hình thành và phát triển.

Hãy thử tập thể dục

Việc tập thể dục đều đặn không chỉ giúp cân nặng của mẹ ở mức ổn định mà còn giúp cân bằng sức khỏe. Khoa học đã chứng minh, béo phì hoặc quá gầy và thậm chí là giảm cân quá nhanh cũng sẽ dần đến lượng trứng và tinh trùng bị tổn thương, suy giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Hạn chế căng thẳng

Stress trong quá trình thụ thai không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nữ mà còn gián tiếp làm giảm số lượng tinh trùng nam giới. Vì vậy, muốn nhanh có con, hãy cố gắng tạo tâm lý thoải mái nhất.

Xem lại chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống nghèo nàn cũng là nguyên nhân khiến bạn khó thụ thai. Để cải thiện điều này, mẹ cần nạp đầy đủ lượng protein, khoáng chất, các vi chất dinh dưỡng quan trọng.

Theo Vietnamnet