Bí quyết cường tráng của "soái ca" sàn diễn 80 tuổi

Ông Vương Đức Thuận, 80 tuổi, được cho là người thay đổi hoàn toàn nhìn nhận về người già tại TQ. Ông là người truyền năng lượng đến cho những người xung quanh bởi ý chí kiên cường và những ước mơ của mình.
Bí quyết cường tráng của "soái ca" sàn diễn 80 tuổi

Ông đã làm nhiều người sững sờ khi bước chân vào thế giới người mẫu ở tuổi 79. Vào năm 2015, ông trở thành người mẫu cao tuổi nhất trong tuần lễ thời trang TQ.

Dù đã vượt ngưỡng thanh niên từ rất lâu nhưng cụ ông này vẫn tự tin sải bước trên sàn catwalk. Nhìn những bước đi mạnh mẽ, thân hình rắn chắc của Vương Đức Thuận trên sàn diễn, ít ai biết ông đã 80. Nhiều khán giả đã ưu ái gọi ông với cái tên "cụ mẫu nóng bỏng nhất TQ".

Bi quyet cuong trang cua

Ông còn là diễn viên được khán giả yêu thích qua các bộ phim nổi tiếng như Vua kungfu, Thiên địa anh hùng…

Để giữ gìn thân hình hoàn hảo, cụ ông này phải chăm chỉ luyện tập 3 tiếng mỗi ngày.

Ông sinh năm 1936, năm 24 tuổi làm diễn viên kịch nói. Năm 49 tuổi bắt đầu nghiên cứu kịch câm; 57 tuổi trở thành nhà “điêu khắc sống”. Ông chia sẻ, cơ thể cường tráng của mình có được hoàn toàn là do nhu cầu của công việc.

50 tuổi bắt đầu diễn kịch câm, cần dùng cơ thể biểu hiện, nên phải luyện tập; 60 tuổi làm nhà “điêu khắc sống”, cần phải có cơ bắp, vì thế ông càng phải chăm chỉ tập luyện và trở thành cụ ông có cơ thể rắn chắc nhất TQ.

Bi quyet cuong trang cua

Ông Vương có thể nói là một vận động viên thể thao hết sức nhiệt thành. Ông bơi hàng ngày. "Buổi sáng là thời gian học tập của tôi. Tôi đọc sách và tin tức. Từ 3-6h chiều là thời gian tập thể dục trong phòng tập gần nhà”, ông cho biết.

Ông cũng uống ít rượu nhưng hầu như không áp dụng chế độ ăn kiêng cụ thể. "Tôi không cầu kỳ về những gì tôi ăn. Tôi ăn bất cứ thứ gì tôi muốn và thích”.

"Mọi người có thể thay đổi cuộc sống của họ nhiều lần như họ muốn," ông nói. “Có một mục tiêu quan trọng, là tinh thần luôn khỏe mạnh, và nắm rõ những gì đang làm”.

Ông còn tiết lộ, một ngày nào đó, ông sẽ tập môn nhảy dù.

Theo VietnamNet
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.