Bí non xào tôm - thêm màu sắc cho bữa ăn ngày nghỉ lễ

GD&TĐ - Món ăn đơn giản nhưng vẫn đủ làm đẹp mắt cho bữa ăn gia đình ngày nghỉ lễ.

Bí non xào tôm - thêm màu sắc cho bữa ăn ngày nghỉ lễ
Bí non xào tôm

Nguyên liệu:

- 300 g tôm
- 500 g bí non
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Gia vị.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, lột vỏ. Ướp tôm với 3 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2/3 thìa canh nước mắm, chút tiêu xay, hành tỏi băm. Ướp khoảng 10-20 phút cho thấm.

- Bí non rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, thái hình bông hoa.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho một củ tỏi đập dập vào phi thơm thì đổ tôm vào xào với lửa lớn cho tới khi tôm chín.

- Cho bí non, cà rốt vào xào cùng, khi chín nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Theo Ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ