Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bí mật động trời về nàng dâu thứ nhiều tiền luôn được mẹ chồng cưng chiều

01/02/2019, 01:02 GMT+7 | Gia đình

Nhà chồng Hà có 2 anh em, chồng cô là anh cả và phía dưới còn một em trai ít hơn 3 tuổi. Vợ chồng Hà lấy nhau được 3 năm nay còn em chồng cô thì lập gia đình hơn 1 năm trước. Hiện tại cả nhà đang sống chung với nhau dưới một mái nhà. 

Căn nhà 4 tầng với 3 thế hệ nên lúc nào cũng ở trong trạng thái đông đúc. Tầng 1 là phòng khách và bếp, bố mẹ chồng ở tầng 2 còn 2 đôi trẻ chia nhau tầng 3 và 4.

Sống trong cảnh chung đụng và chật chội như thế nhiều lúc Hà cũng muốn ra ở riêng lắm nhưng bố mẹ chồng không đồng ý. Mẹ chồng cô bảo: "Sinh ra đã là con cả dâu trưởng thì phải ở trong nhà mà lo lắng công việc chứ. Chẳng lẽ anh chị định mặc kệ 2 cái thân già này à?"

Oái oăm thay, từ ngày Hà về làm dâu đến giờ, mẹ chồng vẫn không ưa cô. Bà cho rằng cô chỉ là một đứa con dâu xuất thân tỉnh lẻ, quê mùa, thô kệch nên coi thường ra mặt. Điều này lại càng rõ ràng hơn khi bà có thêm dâu thứ là Huyền. 

Cô em dâu này hoàn toàn ngược lại với Hà. Cô ấy sinh ra và lớn lên ở thành phố, giỏi giang, xinh đẹp và sở hữu một công việc với mức lương mấy chục triệu mỗi tháng. Vì vậy mà mặc cho Hà cố gắng thế nào thì mẹ chồng cô vẫn một mực phủ nhận và chỉ dành sự khen ngợi cho em dâu.

Mẹ chồng luôn cưng chiều dâu thứ nhiều tiền, nhưng chỉ dâu cả mới rõ bí mật động trời phía sau - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Sống chung, mọi việc trong nhà Hà đều cáng đáng hết, từ con cái, nhà cửa đến cơm nước, quần áo đều do một tay cô lo lắng.

Không chỉ có thế cô cũng chẳng phải đứa ăn bám như mẹ chồng vẫn nói bởi mỗi tháng cô đều làm ra trên dưới chục triệu từ việc buôn bán riêng. Thế nhưng mẹ chồng không ưa là vẫn không ưa. Bà luôn miệng so sánh cô với em dâu:

- Đấy! Thời buổi này phụ nữ hiện đại là phải như thế chứ! Tự mình làm ra mấy chục triệu mỗi tháng lại còn thường xuyên đưa mẹ chồng đi mua sắm này nọ. Cô nhìn lại mình đi, lúc nào cũng đầu bù tóc rối lại còn chỉ biết ru rú ở nhà ôm điện thoại. Chả biết buôn bán có nên nổi gì không. Chỉ tổ ăn hại là giỏi!

- Mẹ thông cảm cho con. Cháu nó còn nhỏ. Đợi nó cứng cáp chút rồi con gửi đi trường và đi làm trở lại. Bình thường con cũng có ngửa tay xin chồng đồng nào đâu. Mẹ nói thế tội con.

- Thôi. Cô khỏi dài dòng. Ăn hại thì vẫn mãi là ăn hại thôi, nói thế nói nữa cũng không thay đổi được gì đâu.

Nói rồi mẹ chồng Hà quay lưng bỏ đi, mặc kệ con dâu ấm ức đến phát khóc.

Về phần cô em dâu, được mẹ chồng chiều nên Huyền cứ như làm khách trong nhà. Ngày nào cô ấy cũng lấy cớ công việc để đi sớm về muộn nên việc nhà không bao giờ động tay.

Mỗi buổi sáng, trong khi Hà phải dậy từ 5h để nấu bữa sáng cho cả nhà thì em dâu cô vẫn chốt cửa ngủ đến gần giờ đi làm. Có hôm mẹ chồng Hà còn bê lên tận phòng cho dâu thứ ăn.

Mẹ chồng luôn cưng chiều dâu thứ nhiều tiền, nhưng chỉ dâu cả mới rõ bí mật động trời phía sau - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa).

Thế nhưng mẹ chồng Hà đâu có biết rằng cô con dâu mà bà cưng như trứng mỏng đã phản bội con trai bà từ lúc nào rồi. Chuyện này cô cũng chỉ tình cờ biết được cách đây mấy hôm mà thôi.

Hôm đó Hà đi ship hàng, đang đứng đợi khách thì cô vô tình nhìn thấy em dâu đang tay trong tay với một người đàn ông lạ mặt. Đáng chú ý là họ đi ra từ một chiếc khách sạn sang trọng và được một chiếc xe ô tô đắt tiền đón ngay sau đó nên cô không kịp chụp ảnh lại.

Về nhà, Hà không khỏi suy nghĩ về những gì đã được tận mắt trông thấy. Hóa ra phía sau cô em dâu xinh đẹp, giỏi giang lại là một người phụ nữ đáng xấu hổ như vậy.

Từ đó đến nay, Hà luôn tự hỏi có phải để che đậy mối quan hệ bất chính đó mà Huyền mới ra sức chi tiền để nịnh mẹ chồng như thế không? Thậm chí, nguồn gốc số tiền mà cô ấy thoải mái chi tiêu kia phải chăng cũng là từ người đàn ông kia? Không có bằng chứng nên Hà chẳng thể làm gì được mà chẳng lẽ cứ để chuyện kia tiếp diễn mãi sao?

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm