Bi hài chiêu “hâm nóng tình yêu” của các bà vợ

Với mong muốn hâm nóng tình yêu trong cuộc sống gia đình đang ngày càng nhàm chán, các bà vợ đã nghĩ ra trăm phương nghìn kế "cưa cẩm" lại chồng. Tuy vậy, không phải nỗ lực nào cũng đem lại kết quả như mơ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tưởng nhầm thơ tình thành giấy lộn

Nhận thấy cuộc hôn nhân 5 năm đang có dấu hiệu nhạt dần, Quỳnh (Hoàng Mai, HN) quyết định nhờ cậy “tổ tư vấn tình yêu hôn nhân” gồm các chị em thân thiết ở công ty trợ giúp. 

Sau một hồi chới với trong trăm phương nghìn kế, cuối cùng, Quỳnh quyết định sẽ dùng cách đơn giản nhất để thử, nếu thành công thì mới thừa thắng xông lên. Ai dè, mới lần đầu ra quân đã thất bại ngậm ngùi.

Số là, Quỳnh được các cao thủ tình yêu tư vấn cho một phương pháp “kinh điển” trong các thể loại phim tâm lý Hàn “xẻng”: làm một bài thơ tình thật ý nghĩa và dạt dào cảm xúc, viết ra giấy rồi dán lên một tấm bìa cứng, sau đó cắt ra thành nhiều mảnh nhỏ, mỗi ngày gửi cho chồng một mảnh, đến khi chồng ráp lại thành bài thơ hoàn chỉnh thì sẽ hiểu tâm ý của vợ. 

Cũng từng xem không ít phim bộ và là dân nghiện tiểu thuyết ngôn tình, Quỳnh cũng từng không ít lần sướng âm ỷ đến mấy ngày khi thấy nữ nhân vật chính được tỏ tình nhờ cách này. Vì vậy mà cô khá tự tin mình sẽ thành công.

Vốn có máu văn thơ trong người, chuyện sáng tác thơ tình đối với Quỳnh dễ như ăn kẹo. Việc làm mấy thao tác thủ công trên bìa cứng cũng chẳng có gì khó, đến khâu cuối cùng thì mới là chuyện khó.

Sau một hồi suy đi tính lại, gửi thơ hàng ngày đến công ty chồng thì không ổn, gửi về nhà cũng chẳng xong, Quỳnh quyết định sẽ đặt trên bàn làm việc của chồng vào đều đặn mỗi 8h tối hàng ngày. 3 ngày đầu tiên “hành sự”, cô nín thở chờ bất ngờ. 

Rồi đến ngày thứ 4, thứ 5, cũng chẳng có gì lạ xảy ra cả. Sau một tuần, Quỳnh định bụng sẽ thăm dò xem ý tứ chồng thế nào, nhỡ đâu chồng ngại mà không dám bày tỏ thì sao…

Nói là làm, tối hôm đó vừa xong cơm tối, Quỳnh vừa thỏ thẻ hỏi chồng mấy hôm nay có thấy gì lạ trong nhà không thì anh chồng đã nhanh nhảu trả lời chẳng có gì lạ cả. Rồi như sực nhớ ra điều gì, chồng quay sang nhìn vợ rồi hỏi mấy hôm nay em bận làm gì mà sao không dọn phòng làm việc cho anh, trên bàn tự nhiên dồn lại bao nhiêu giấy vụn.

Quỳnh giật thót lắp bắp “Giấy.. vụn á? Thế anh để đâu rồi?”. Chồng thủng thẳng trả lời: “Thì anh thấy bừa quá nên ném vào thùng rác chứ đâu. Lần sau em dọn dẹp cho sạch sẽ…”. 

Chưa đợi chồng nói hết câu, Quỳnh hét lên một tiếng rồi phi vào phòng làm việc lục tung thùng rác, mặt méo xệch khi thấy cả một “bầu trời tâm tình” của mình bị vo viên và nằm gọn lỏn giữa một đống giấy gói kẹo, vỏ trà túi lọc…

Sau đấy, Quỳnh dỗi chồng đến tận mấy ngày, bụng bảo dạ sẽ chằng thèm lao tâm khổ tứ nghĩ ra mấy cái trò hâm nóng tình yêu cho mệt óc.

Yêu yêu cái… con khỉ!

Chung cảnh ngộ với Quỳnh, Thùy (Cần Thơ) từng một thời gian chán nản vì cuộc sống vợ chồng nhạt nhẽo khi chồng quá chăm chú vào công việc mà bỏ bê quan tâm vợ.

Một lần, Thùy đọc được một bài hướng dẫn “36 chiêu hâm nóng tình cảm vợ chồng” trên mạng, trong đó có cách thứ 12 - “Cứ mỗi giờ hãy gọi cho anh ấy một cuộc điện thoại chỉ để nói rằng Em yêu anh”. 

Quỳnh tỏ ra khá tâm đắc vì nó cũng đúng với những gì mà mình thiếu sót suốt thời gian qua. Sau đám cưới, hai vợ chồng không có nhiều thời gian dành cho nhau, lâu dần cảm xúc cũng khô cạn, đến một cuộc điện thoại hỏi han nhau vào giờ ăn trưa cũng không có. 

Hơn nữa, cách này cũng dễ làm nhất, chẳng cần tốn công chuẩn bị lằng nhằng như kiểu tặng quà bất ngờ hay ăn tối dưới ánh nến lung linh.

Nhân tiện cũng đã gần đến giờ nghỉ trưa, Thùy cầm điện thoại bấm số chồng. Đầu dây bên kia vừa alo, Thùy lấy hết dũng cảm bày tỏ thành ý. Những tưởng rằng chồng sẽ cảm động không nói nên lời, ai ngờ Thùy tụt hết cả cảm xúc khi nghe thấy câu trả lời cụt lủn “Yêu… cái gì. Anh đang bận, nói chuyện sau nhé”. Thùy chỉ kịp “Ơ ơ…” thì đầu bên kia đã tắt phụt.

Đúng 1h sau, Thùy nhấc máy tiến hành công cuộc “cưa chồng” lần hai. Lần này, chồng cô nhấc máy đã bắt đầu chuyển giọng “Sao thế, em có việc gì nữa thế?”. Trong bụng có tí ấm ách nên Thùy quyết định nói thật nhanh. 

Đáp lại câu bày tỏ tình cảm ngọt ngào của vợ, chồng cáu kỉnh “Hôm nay em bị… đơ à, gọi đi gọi lại mấy lần”. Vẫn cố kiên nhẫn, Thùy làm vẻ nũng nịu “Nhưng em yêu chồng mà”. Đến lúc này, anh chồng gắt gỏng ầm lên “Yêu yêu cái… con khỉ. Anh đang họp mà toàn làm phiền. Thôi nhé”.

Vừa bực bội vì thái độ của chồng, vừa chưng hửng vì bỗng nhiên làm trò hề vô ích, Thùy tắt luôn điện thoại và chẳng bao giờ thèm áp dụng thêm một lần nào mấy trò hâm nóng tình yêu này nữa.

Theo MASK online
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.