Bị bắt giữ, hai thanh niên tạt sơn đòi nợ xin tự khắc phục hậu quả

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Hai đối tượng tạt sơn đòi nợ tại TPHCM xin tự nguyện tẩy rửa, khắc phục hậu quả.
Đối tượng Đinh Duy Giáp (trái) và Nguyễn Hữu Dân (Phải) (Ảnh: Công an cung cấp).
Đối tượng Đinh Duy Giáp (trái) và Nguyễn Hữu Dân (Phải) (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 18/3, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) cho biết đang tạm giữ Đinh Duy Giáp (29 tuổi) và Nguyễn Hữu Dân (24 tuổi, cùng ngụ TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo ghi nhận, tháng 12/2022, Giáp vào TPHCM và được người quen giới thiệu làm công việc đòi nợ thuê cho một người tên H. (trú tại phường 3, quận Gò Vấp) với mức lương 6 triệu đồng/tháng.

Được biết, anh H. có cho một người tên T. (trú tại phường 1, quận Gò Vấp) vay số tiền 18 triệu đồng nhưng hiện chỉ vừa trả được 6 triệu đồng. Cho rằng con nợ không muốn thanh toán nữa, đến ngày 3/3, H. nhờ Dân và Giáp tiến hành đòi số tiền còn lại.

Nhiều lần đòi nợ không thành, hai đối tượng trên được H. chỉ đạo tạt sơn vào nhà anh T. để gây áp lực.

Vào lúc rạng sáng ngày 9/3, Giáp điều khiển xe máy chở Dân đến nhà anh T. thực hiện hành vi tạt sơn lên cửa sắt rồi rời đi. Sau đó, gia đình anh T. đã trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Qua quá trình theo dõi, ngày 13/3, các trinh sát hình sự tiến hành kiểm tra, bắt giữ Giáp và Dân khi cả hai đang lưu thông trên đường.

Làm việc tại cơ quan công an, hai đối tượng này thừa nhận toàn bộ hành vi, đồng thời bày tỏ thái độ ăn năn, muốn tự tay tẩy rửa, sơn sửa cửa nhà nạn nhân nhằm nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Bị bắt giữ, hai thanh niên tạt sơn đòi nợ xin tự khắc phục hậu quả ảnh 1
Cả hai đối tượng xin khắc phục hậu quả để được sự khoan hồng (Ảnh: Công an cung cấp)

Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành truy xét, tiếp tục xử lý những người liên quan theo quy định.