Bí ẩn ngôi làng gần một thế kỷ không có muỗi ở Trung Quốc

GD&TĐ - Mặc dù hầu như được bao phủ bao quanh bởi thảm thực vật và những tán cây tươi tốt... ngôi làng được cho là không có bất kỳ con muỗi nào tồn tại trong gần một thế kỷ qua.

Được bao quanh bởi thảm thực vật tươi tốt và điểm xuyết là những ao hồ chứa nước, ngôi làng Ding Wuling của Trung Quốc đáng ra phải có rất nhiều muỗi, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên, những kẻ "hút máu nhỏ bé" được cho là đã không được tìm thấy ở đây trong gần một thế kỷ qua.

Bí ẩn ngôi làng gần một thế kỷ không có muỗi ở Trung Quốc  ảnh 1

Nằm trên những ngọn đồi ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, với độ cao 700 mét so với mực nước biển, ngôi làng Ding Wuling là nơi sinh sống của dân tộc thiểu số Hakka, một dân tộc có lịch sử và văn hóa rất phong phú, được minh chứng bằng kiến ​​trúc độc đáo của những ngôi nhà bằng đá của họ.

Nhưng trong những năm gần đây, văn hóa và kiến ​​trúc của ngôi làng đẹp như tranh vẽ này đã bị lu mờ bởi một bí ẩn được truyền thông chia sẻ - đó sự vắng mặt của những con muỗi.

Mặc dù hầu như được bao phủ bao quanh bởi thảm thực vật và những tán cây tươi tốt... ngôi làng được cho là không có bất kỳ con muỗi nào tồn tại trong gần một thế kỷ qua.

Không rõ liệu các nhà khoa học đã bao giờ thực hiện một cuộc điều tra để tìm hiểu tận cùng bí ẩn này hay chưa, nhưng hầu hết người dân ở Ding Wuling tin rằng, nó có liên quan đến hòn đá hình con cóc mà một số người thờ cúng bên ngoài ngôi làng. Họ tin rằng đó là đại diện của “cóc thần” giữ cho muỗi không xuất hiện ở đây.

Một cách giải thích phổ biến khác là do người dân địa phương có thói quen thu gom rác và chôn trên sườn đồi gần làng, điều mà một số người tin rằng sẽ khiến muỗi không phát triển được.

Bí ẩn ngôi làng gần một thế kỷ không có muỗi ở Trung Quốc  ảnh 2

Vào năm 2016, khi tờ  People’s Daily của Trung Quốc đưa tin về bí ẩn của ngôi làng không có muỗi này, người dân địa phương nói rằng họ hy vọng rằng các chuyên gia có thể sớm đưa ra câu trả lời xác đáng cho bí ẩn đã đưa Ding Wuling lên bản đồ du lịch.

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.