Bệnh viện ở Miền Tây quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay

GD&TĐ - Việc quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay sẽ góp phần phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong Bệnh viện cũng như hạn chế các đối tượng xấu trà trộn để móc túi bệnh nhân...
Hướng dẫn người nuôi bệnh quét vân tay.
Hướng dẫn người nuôi bệnh quét vân tay.

Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, để đạt mục tiêu cao nhất là bệnh viện an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã triển khai đồng loạt các biện pháp tăng cường, chủ động phòng ngừa tối đa, quyết tâm giữ vững an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Học tập mô hình quản lý dấu vân tay người nuôi bệnh từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đã áp dụng phần mềm kiểm soát người nuôi bệnh bằng hệ thống nhận diện dấu vân tay với sự hỗ trợ của các chuyên gia công nghệ thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Việc này góp phần hạn chế việc luân phiên thay đổi quá nhiều người nuôi bệnh nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự

Bs.CK2 Lê Hoàng Phúc, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện cho biết: Việc quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay sẽ góp phần phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong Bệnh viện cũng như hạn chế các đối tượng xấu trà trộn để móc túi bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nặng, bệnh nền phức tạp, nếu không kiểm soát được, những bệnh nhân đang nằm điều trị nếu nhiễm Covid-19 thì khả năng tử vong rất cao. Và trong thời điểm hiện tại khi dịch Covid diễn biến phức tạp thì việc giãn cách được Bệnh viện đặc biệt chú trọng.

Bệnh viện ở Miền Tây quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay ảnh 1

Người nuôi bệnh thực hiện quét vân tay khi vào khu nội trú bệnh viện.

Theo đó, mỗi bệnh nhân khi có chỉ định nhập viện sẽ được một người nuôi đi cùng, trường hợp đặc biệt sẽ có ý kiến của khoa đang điều trị. Người bệnh và người nuôi sẽ được xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-time RT-PCR, đồng thời người nuôi bệnh được ghi nhận dấu vân tay tại Khoa Khám bệnh hoặc Khoa Cấp cứu.

Song song đó, hệ thống nhận diện dấu vân tay được đặt tại hệ thống thang máy và 05 vị trí thang bộ ở tầng 1 của bệnh viện. Người nuôi bệnh đến vị trí đặt máy thực hiện quét dấu vân tay có sự kiểm soát của nhân viên bảo vệ, khi được máy quét chấp nhận sẽ lên thang máy hoặc thang bộ, trường hợp dấu vân tay không được ghi nhận sẽ không được phép di chuyển vào khu vực nội trú.

Khi có nhu cầu thay đổi người nuôi bệnh, người thay thế cũng sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-time RT-PCR có kết quả âm tính và tiến hành xóa dữ liệu dấu vân tay của người nuôi bệnh trước đó, thay bằng dữ liệu của người nuôi bệnh mới.

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.