Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh phủ nhận thông tin phong tỏa

GD&TĐ - Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh đã lên tiếng phủ nhận thông tin phong toả. Lãnh đạo bệnh viện cho biết các khoa bệnh nội trú vẫn họat động điều trị bình thường.
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Chia sẻ với báo chí TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cho biết chiều 31/05, sau khi nhận tin báo về trường hợp một trường hợp phụ huynh đưa bé đến khám bệnh là trường hợp tiếp xúc có liên quan đến chuỗi lây nhiễm Phục Hưng nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện đã nhanh chóng liên hệ và thực hiện các biện pháp điều tra dịch tễ.

Kết quả truy vết cho thấy, ngày 23/5, cháu N.T.B. (SN 2019, ngụ quận Bình Tân) bé được cha và mẹ đưa đi đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố khám hạch cổ tại phòng khám Robot V02.

Thời gian khai báo y tế vào BV là 9h45’; thời gian khám là 9h58’; thời gian bố đi lấy thuốc khoảng 17 phút, trong thời gian đó mẹ và bé ở khu vui chơi, ngồi cố định.

Quá trình ở bệnh viện, cả gia đình 3 người và tất cả nhân viên tiếp xúc (bao gồm bác sĩ khám bệnh, nhân viên khoa Dược, chăm sóc khách hàng, bảo vệ) đều tuân thủ đeo khẩu trang, khoảng cách 2m, sát khuẩn tại chỗ, gia đình bé không tiếp xúc bất cứ thân nhân bệnh nhi nào khác.

Sau khi nắm bắt được thông tin, phía bệnh viện đã trích xuất camera toàn bộ khoảng thời gian bệnh nhân đến khám và ra về để phân loại các trường hợp tiếp xúc và thông tin đến các trường hợp có liên quan.

Các nhân viên y tế tiếp xúc với gia đình cũng đã được khoanh vùng, cách ly, kết quả xét nghiệm khẩn trong ngày 1/6 đối với tất cả các trường hợp trên là âm tính.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, trong vòng một tuần qua, Bệnh Viện đã tầm soát xét nghiệm COVID-19 cho toàn thể nhân viên, thân nhân bệnh nhi nội trú, tính đến ngày 31/5 đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện cũng thực hiện phân luồng tốt tất cả các khâu, thực hiện tốt quy định phòng - chống dịch, đảm bảo sàng lọc y tế tốt và check in cho toàn bộ quý khách hàng ngay từ đầu mùa dịch.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng cho biết, với 100% các kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đều âm tính, bệnh viện vẫn đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, không có chuyện phong tỏa và dừng tiếp nhận bệnh nhi.