TP Hồ Chí Minh: 3 ca nghi nhiễm COVID-19 khai báo không trung thực, phong tỏa Bệnh viện Tân Phú

GD&TĐ - Ngày 28/5, sau khi phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đến khám, bệnh viện quận Tân Phú đã khẩn cấp phong tỏa và lập hàng rào chắn tại các cổng ra vào của bệnh viện.
Bệnh viện quận Tân Phú lập hang rào phong tỏa các cổng ra vào, tạm thời ngưng nhận bệnh nhân. Ảnh: HCDC.
Bệnh viện quận Tân Phú lập hang rào phong tỏa các cổng ra vào, tạm thời ngưng nhận bệnh nhân. Ảnh: HCDC.

Bệnh viện tạm thời ngưng nhận bệnh nhân từ sáng ngày 28/5 để khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 3 ca nghi nhiễm, phun khử khuẩn bệnh viện, cách ly các trường hợp có liên quan.

CDC TP Hồ Chí Minh cho biết, qua điều tra sơ bộ, 3 ca nghi nhiễm này cùng 1 gia đình gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Gia đình này đều là hội viên của Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng, cùng sinh hoạt vào ngày 16/5/2021.

Cả 3 đều có dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi đi khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Khi đi khám bệnh, 3 trường hợp khai báo không trung thực nên được chuyển đến khám tại khoa Tai Mũi họng.

Tại khoa khám, nhân viên y tế khai thác thêm thông tin thì biết 3 người này là hội viên Hội thánh nên đã chuyển ngay xuống phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua xác minh ban đầu, có 9 nhân viên y tế được được đánh giá có tiếp xúc gần với 3 ca nghi nhiễm này. Các trường hợp này được cách ly tạm thời tại khu cách ly của bệnh viện và được đưa đi cách ly tập trung sau đó. 

Bên cạnh đó, bệnh viện đã triển khai xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân đang có mặt tại bệnh viện trong ngày 27/5 và 28/5 để tầm soát cũng như đánh giá nguy cơ.

Hiện TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục thực hiện các biện pháp để cắt đứt các chuỗi lây cũng như xác định nguồn lây. Trước tình hình hiện nay, người dân khi đi khám bệnh cần khai báo y tế trung thực để được phân luồng, xử trí phù hợp, tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của các bệnh viện.