Đà Nẵng: Dỡ bỏ phong tỏa khu vực dân cư vũ trường New Phương Đông

GD&TĐ - Nhiều người dân xung quanh khu vực vũ trường New Phương Đông (TP Đà Nẵng) đã vui mừng, đốt pháo hoa sau khi khu vực này hoàn thành cách ly y tế 21 ngày.
Người dân đốt pháo hoa vui mừng khi hoàn thành 21 ngày cách ly y tế.
Người dân đốt pháo hoa vui mừng khi hoàn thành 21 ngày cách ly y tế.

Đúng 0h ngày (27/5), khu vực vũ trường New Phương Đông, Tổ dân phố 35, Tổ dân phố 36 (đoạn từ Đống Đa – Châu Văn Liêm đến Đống Đa - Trần Phú, thuộc phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Đây là địa điểm đầu tiên liên quan đến dịch Covid-19 đã hoàn thành 21 ngày cách ly y tế trong đợt dịch lần này trên địa bàn thành phố. Theo ghi nhận tại đây, nhiều người dân khu vực này vui mừng sau thời gian dài “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Ngay khi thông báo hết thời gian cách ly y tế và gỡ hàng rào phong tỏa, người dân đã vang lên, cùng nhau phất cờ Tổ quốc, đốt pháo hoa…. Tất cả người dân vẫn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Hữu Hồng – Chủ tịch UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu) nói: “Trong 21 ngày thực hiện cách ly y tế, bà con đã có sự cộng tác, chia sẻ cùng với chính quyền thực hiện tốt, có trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường. Đây là điều rất hoan nghênh, thay mặt cho chính quyền địa phương tôi xin chúc mừng và mong bà con tiếp tục chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch”.

Trước đó, do phát hiện các ca mắc Covid-19 liên quan đến quán bar New Phương Đông (số 20 Đống Đa, quận Hải Châu), lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực quán bar New Phương Đông và Tổ dân phố 35, Tổ dân phố 36 (đoạn từ Đống Đa – Châu Văn Liêm đến Đống Đa - Trần Phú, thuộc phường Thuận Phước, quận Hải Châu) để phòng, chống dịch Covid-19.

Hai tổ dân phố nói trên có hơn 60 hộ dân với khoảng 300 nhân khẩu. Cơ quan chức năng đã bố trí lực lượng trực tại các khu vực phong tỏa, đồng thời tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm quy định 5K, tạo điều kiện cho người dân khu vực phong tỏa ổn định cuộc sống, an toàn trong phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khu vực vũ trường New Phương Đông được gỡ phong tỏa sau thời gian cách ly y tế:

Đà Nẵng: Dỡ bỏ phong tỏa khu vực dân cư vũ trường New Phương Đông ảnh 1
Đúng 0 giờ ngày 27/5, lực lượng chức năng tháo gỡ hàng rào tại khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông. 
Đà Nẵng: Dỡ bỏ phong tỏa khu vực dân cư vũ trường New Phương Đông ảnh 2
Nhân viên y tế phun khử khuẩn lần cuối. 
Đà Nẵng: Dỡ bỏ phong tỏa khu vực dân cư vũ trường New Phương Đông ảnh 3
Người dân vui mừng sau thời gian cách ly y tế. 
Đà Nẵng: Dỡ bỏ phong tỏa khu vực dân cư vũ trường New Phương Đông ảnh 4
Cảm xúc vui mừng của người dân nơi đây sau khi hoàn thành cách ly y tế.
Đà Nẵng: Dỡ bỏ phong tỏa khu vực dân cư vũ trường New Phương Đông ảnh 5
Đây là khu phong tỏa đầu tiên của TP Đà Nẵng trong đợt dịch Covid-19 lần 3 ở Đà Nẵng. 
Đà Nẵng: Dỡ bỏ phong tỏa khu vực dân cư vũ trường New Phương Đông ảnh 6
Pháo hoa được đốt tưng bừng nhân thời điểm dỡ phong tỏa sau 21 ngày cách ly.