Bến Tre nhận bàn giao ngôi trường gần 100 tỷ đồng từ Trung Nam Group

GD&TĐ - Ngày 17/1, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp với UBND huyện Giồng Trôm tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Châu Hòa cho tỉnh Bến Tre.
Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo Trung ương và địa phương chụp hình kỉ niệm cùng học sinh nhà trường.
Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo Trung ương và địa phương chụp hình kỉ niệm cùng học sinh nhà trường.

Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Bến Tre Đồng khởi. Công trình được xây dựng tại xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ khánh thành Trường THCS Châu Hòa có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái... 

Đại diện cho tỉnh Bến Tre có sự tham dự của ông Lê Đức Thọ -  Bí thư Tỉnh ủy; Bà Hồ Thị Hoàng Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trường THCS Châu Hòa được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 97 tỷ đồng.

Quy mô công trình đáp ứng cho 900 học sinh với 20 phòng học, 39 phòng chức năng và nhà đa năng, trên diện tích khoảng 9.914 m2, thiết kế hiện đại, khoa học, theo đúng quy cách và chuẩn quốc gia. Công trình sẽ góp phần thuận lợi cho nhà trường nâng cao chất lượng công tác dạy học, đảm bảo môi trường học tập đầy đủ, an toàn.

Bến Tre nhận  bàn giao ngôi trường gần 100 tỷ đồng từ Trung Nam Group  ảnh 1
Toàn cảnh Trường THCS Châu Hòa, ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng giám đốc Trungnam Group cho biết: “Từ những ngày đầu thành lập, Trungnam Group đã chú trọng đầu tư vào con người, vì đối với Trungnam Group, con người là tài sản vô giá. Do đó, yếu tố con người và nền tảng giáo dục luôn được Tập đoàn ưu tiên hàng đầu. Thông qua sự quan tâm và kêu gọi của cô Nguyễn Thị Kim Ngân – Nguyên Chủ tịch Quốc hội, Trungnam Group đã đến tận nơi và nhận thấy nhu cầu thiết thực của địa phương, vì vậy chúng tôi quyết định đầu tư vào ngôi trường này”.

Tại buổi lễ, Trungnam Group đã công bố tặng  học bổng 1 tỷ đồng được trao trong vòng 10 năm (2022 – 2032) mỗi năm là 100 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập; 371 máy tính bảng Xelex phục vụ việc học trực tuyến cho toàn thể học sinh trong giai đoạn dịch Covid-19 và các balo đi học hỗ trợ việc đến trường. 

Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 5 ngôi trường chất lượng cao như Trường THCS Đàm Quang Trung (TP Đà Nẵng) , trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (Hà Nam), trường THCS Châu Hòa (Bến Tre). Tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục là hơn 400 tỷ đồng, đáp ứng cho 5.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.

Bến Tre nhận  bàn giao ngôi trường gần 100 tỷ đồng từ Trung Nam Group  ảnh 2
Các đại biểu tham quan phòng học và cơ sở vật chất hiện đại của trường.

Sắp tới, Trungnam Group tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình tài trợ là Trường THCS Văn Lý tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và Trường THPT Kỳ Sơn thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Đoàn kiểm tra số 2, kiểm tra công tác chuẩn bị của điểm thi THPT Buôn Đôn.

Cán bộ làm nhiệm vụ thi sẽ được chăm lo chu đáo

GD&TĐ - Ngoài việc phối hợp, chăm lo cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về nơi ăn, chỗ ở trong suốt quá trình tham gia ôn tập và dự thi, huyện Buôn Đôn chú trọng đến sức khoẻ cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi.
Sở GD&ĐT Quảng Ngãi tổ chức thông tin báo chí về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Quảng Ngãi: Hơn 13.300 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Quảng Ngãi có 13.388 thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm này những công tác trọng tâm chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức thực hiện.