Belarus đã biên chế xe bọc thép chở quân V-2 độc đáo

GD&TĐ - Belarus đã đưa vào sử dụng xe bọc thép chở quân bánh lốp V-2 với module chiến đấu Adunok-BM30.2.

Belarus đã biên chế xe bọc thép chở quân V-2 độc đáo

Thông tin này được Ủy ban Công nghiệp Quân sự Nhà nước Cộng hòa Belarus báo cáo. Chiếc xe bọc thép chở quân (APC) này, còn được gọi là MZKT-690003-021, đã hoàn thành đầy đủ các bài thử nghiệm cấp nhà nước.

Chiếc APC với cấu hình 8 x 8 có tổng trọng lượng chiến đấu là 23,5 tấn, được quảng cáo có khả năng cơ động cao, mức độ bảo vệ vững chắc và hỏa lực mạnh để giải quyết hiệu quả nhiều nhiệm vụ khác nhau.

V-2 được thiết kế để đưa quân nhân ra tiền tuyến và hỗ trợ hỏa lực trong chiến đấu. Phương tiện này có khả năng tự mình vượt qua chướng ngại vật dưới nước, đổ bộ từ tàu và tham gia vào nhiều hoạt động đặc biệt khác nhau.

Xe bọc thép chở quân V-2 của Belarus.

Khả năng cơ động cao của xe bọc thép chở quân Belarus được đảm bảo bởi động cơ 560 mã lực, hộp số tự động và hệ thống treo thủy lực khí nén độc lập.

Chiếc APC có thể đạt tốc độ tối đa trên 110 km/h trên đường cao tốc và 8 km/h khi bơi. Tầm hoạt động tối đa là 900 km ở tốc độ 80 km/h. Kíp điều khiển xe gồm 3 người, khoang chở quân ở phía sau được thiết kế cho 8 binh sĩ với trang bị đầy đủ.

Module chiến đấu Adunok-BM30.2 được trang bị cho xe bọc thép chở quân V-2, bao gồm 1 khẩu pháo tự động 2A42 30 mm, 1 súng máy PKT 7,62 mm và 4 tên lửa chống tăng có điều khiển Konkurs-RB, đồng thời được trang bị các ống phóng đạn khói ngụy trang.

Theo tuyên bố, khí tài quang học có khả năng phát hiện mục tiêu ở phạm vi lên tới 6.500 m và tấn công đối tượng cách xa 4.000 m, khả năng tự động khóa và tiêu diệt mục tiêu cũng được tích hợp.

Xe bọc thép chở quân V-2 được Nhà máy Minsk (MZKT) phát triển theo nhu cầu của Bộ Quốc phòng Belarus. Trong tương lai, nó có thể thay thế các loại xe chiến đấu như BMP-1/2, BTR-70 và BTR-80 đang được Quân đội Belarus sử dụng.

Chiếc V-2 lần đầu tiên được giới thiệu với tháp pháo hiện đại hóa từ BMP-2 là tại Triển lãm MILEX-2021 ở Minsk. Việc phát triển module chiến đấu Adunok-BM-30 được thực hiện bởi Văn phòng thiết kế OJSC.

Theo Militarnyi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Công an An Dương (Hải Phòng) bảo vệ hiện trường phục vụ điều tra làm rõ nguyên nhân B. tử vong trong quán nét vào chiều tối 8/9.

Nam thanh niên tử vong tại quán net

GD&TĐ - Ngày 9/9, Chủ tịch UBND phường An Dương (Hải Phòng) Bùi Tiến Phong xác nhận, một nam thanh niên đã tử vong tại quán nét trên địa bàn.

Sách giáo khoa tra cứu điểm dự báo thời tiết ngày mai Xe nâng Nichiyu TPHCM xenangkhuedang Kết quả xổ số Dịch vụ thuê xe 7 chỗ có tài xế tại Green FutureTrạm Thời Tiết radarthoitiet.com Sách giáo khoa Thương hiệu kính mắt của sự tử tế kinhmatanna.com Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com