Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện được người nhà đón về nhờ đọc tin trên Facebook

17/02/2019, 19:42 GMT+7 | Gia đình
Bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện được người nhà đón về nhờ 2.000 lượt chia sẻ trên Facebook - Ảnh 1.

Bé trai được chăm sóc tại Bệnh viện.

Mẹ bé là P.T.K.P sinh năm 1995, địa chỉ thường trú tại Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhập viện vì đau bụng.

Khi đến bệnh viện chị P. chỉ mang theo CMND nhưng không có tiền. Sau khi được chuẩn đoán, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để chị được sinh mổ khi thai chỉ mới 32 tuần tuổi.

Bé trai sau sinh bị suy hô hấp do sinh non đã chuyển lên khoa Hồi sức Nhi để theo dõi còn chị P. được chuyển về khoa Sản nằm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chị P. đã rời khỏi bệnh viện ngay hôm sau để lại đứa con mình vừa sinh.

Xót xa trước hoàn cảnh, các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé. Bé được 2.2 kg, nằm một mình trong phòng chăm sóc của Đơn vị hồi sức nhi và ngủ ngoan dù thiếu vắng vòng tay Mẹ.

Sau nhiều lần thất hứa việc đón bé, bệnh viện đã không còn liên lạc được với mẹ bé. Do đó, Bệnh viện đã chuẩn bị các thủ tục theo qui trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương.

Bệnh viện đã đăng tin tìm mẹ cho bé trên trang facebook với mong muốn bé sớm được ở trong vòng tay chăm sóc của mẹ.

Sau hơn 1 ngày với 1.849 lượt chia sẻ từ trang facebook Bệnh viện, mẹ và chị gái chị P. sau khi biết được thông tin đã liên lạc với Bệnh viện.

Vào 10 giờ sáng ngày 16/02/2019, sau khi hoàn thành các thủ tục với sự làm chứng của công an phường, tư pháp phường, đại diện Bệnh viện, bé đã được người thân đón về nhà. 

Theo Toquoc.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Dung Nguyen - 08:50 18/02/2019

    có nghĩa là bà ngoại & dì cũa bé đến đón về..còn mẹ thì bỏ mặc con?

Xem thêm

Xem thêm